Mục Lục Bài Viết

Cách tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping

Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức và mô hình khác nhau cho anh em lựa chọn. Thế mạnh của tôi là dropshipping và tôi tập trung vào nó hơn 10 năm qua. Ngoài làm dropshipping ở eBay, tôi còn kinh doanh thêm ở Shopify. Ở kênh Youtube, tôi đã chia sẻ khá cụ thể, chi tiết và kĩ lưỡng về cách tạo một Shopify cơ bản. Nhưng tạo xong thôi chưa đủ. Muốn có doanh thu bạn cần đến bước tiếp theo là tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping.

Khác với Dropshipping với eBay, bạn sẽ được hưởng lưu lượng truy cập sẵn có từ eBay. Thì với mô hình shopify, bạn cần tự xây dựng lưu lượng truy cập riêng cho mình. Có thể làm các kênh Youtube, Tiktok… để thu hút khách hàng. Hoặc nhanh hơn là bỏ tiền chạy quảng cáo. Cho nên việc tìm được sản phẩm chiến thắng là vô cùng quan trọng. Tôi cho rằng sản phẩm chiến thắng sẽ quyết định 50% sự thành bại của shopify.

Trong video chia sẻ về cách tạo một Shopify, có rất nhiều người để lại bình luận, đặt câu hỏi về cách tìm sản phẩm. Do đó, bài viết này sẽ là câu trả lời.

Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh dropshipping của Shopify đang ở nên phổ biến do khả năng tiếp cận và tiềm năng sinh lời của nó. Phải nói đây là một hình thức thương mại điện tử lí tưởng. Bởi vì các doanh nhân sẽ tạo và vận hành các cửa hàng trực tuyến mà không cần giữ hàng tồn kho. Họ sẽ hợp tác với nhà cung cấp về lưu trữ, đóng gói, vận chuyển các mặt hàng.

kết quả của việc tìm được sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping

1. Nghiên cứu từ khóa khi bắt đầu tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping

1.1. Hiểu hành vi khách hàng

Thông thường, khi nói tìm sản phẩm chiến thắng, bạn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm. Trong đầu bạn sẽ nhanh chóng nghĩ rằng bán sản phẩm nào đây?…

Nhưng khoan, nếu bạn cứ giữ tư duy tìm sản phẩm như vậy là bạn đang đi ngược với hành vi của người dùng. Khách hàng khi muốn mua bất kì sản phẩm nào thường tìm kiếm ở Google hoặc các trang thương mại điện tử bằng từ khóa.

Chẳng hạn, tôi muốn mua hồ bơi cho bé tại nhà thì chắc chắn tôi sẽ search “Hồ bơi cho bé tại nhà”. Đây là hành vi của người dùng. Không ai search sản phẩm. Trừ khi họ đã biết, đã tìm hiểu về thương hiệu nào đó.

Vì vậy, trước khi chọn sản phẩm nào để dropshipping, bạn cần nghiên cứu về từ khóa. Cần nhớ rằng, thương mại điện tử là cạnh tranh về từ khóa. Không phải là cạnh tranh sản phẩm.

1.2. Cách và công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping

Nếu là người mới bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu, lập kế hoạch từ khóa Google Keyword Planner. Hoặc công cụ Keyword Everywhere: https://chrome.google.com/webstore/de…

Mặc dù công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là một công cụ hữu ích cho nghiên cứu từ khóa ban đầu, nhưng nó chủ yếu được thiết kế cho các nhà quảng cáo Google Ads. Nếu bạn chưa chạy Ads, tôi nghĩ bạn nên sử dụng Keyword Everywhere. Chỉ cần đăng kí và trả một khoản phí khoảng $5, bạn có thể nghiên cứu từ khóa một cách thoải mái, không giới hạn.

Vậy làm thế nào để nghiên cứu từ khóa hiệu quả?

Trước hết bạn cần xác định ngách sản phẩm dự định sẽ bán. Sau đó hãy seaerch từ khóa đó lên công cụ. Xem xét từ khóa này có bao nhiêu lượt tìm kiếm trong tháng, hay năm…

Ví dụ, tôi muốn bán mặt hàng nhà cho chó (dog house). Tôi sẽ Search lên công cụ từ khóa Dog house.

Tất nhiên, công cụ nghiên cứu từ khóa không chỉ trả kết quả đúng từ khóa bạn đang tìm kiếm. Mà nó còn gợi ý cả những từ khóa liên quan. Chẳng hạn: nhà bằng gỗ cho chó, nhà cho mèo, nhà cho chó cỡ lớn,…

Con số nào là phù hợp để bạn cảm thấy sản phẩm đó có thể bán được? Từ nhiều năm kinh nghiệm bán hàng của mình, tôi cho rằng, nếu kết quả nghiên cứu từ khóa sản phẩm là 25.000 lượt tìm kiếm thì ok.

Nếu con số cao hơn nữa càng tốt.

2. Chọn sản phẩm nào sau khi nghiên cứu từ khóa

Sau khi bạn đã xác định được từ khóa có dung lượng tìm kiếm phù hợp. Xác định rõ ràng ngách mà bạn bán hàng. Việc tiếp theo là lựa chọn sản phẩm để bán.

Bạn có thể sử dụng nguồn hàng AliExperss để tìm kiếm sản phẩm cho Shopify Dropshipping.

Một lưu ý quan trọng để khách hàng không đòi hoàn hàng, trả tiền hay đánh giá tệ về cửa hàng của bạn là hãy đảm bảo thời gian giao hàng nhanh chóng. Bạn bán hàng ở thị trường US, nhưng sử dụng nguồn hàng Ali, Trung Quốc. Cho nên, thời gian giao hàng là điểm hạn chế của nguồn hàng này.

Vì vậy, bạn nên chọn những sản phẩm ở mục 7 day delivery (7 ngày giao hàng). Đây là nguồn hàng AliExpress mà những nhà cung cấp có kho hàng ở US. Hoặc họ có phương pháp giao hàng nhanh chóng.

Tiếp theo, để sản phẩm có cơ hội chiến thắng, bạn nên chọn sản phẩm có trên 500 đơn hàng (sold). Đây là những sản phẩm có nhu cầu cao, tính năng hoặc mẫu mã đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng.

Ngoài ra, nếu bạn chạy quảng cáo ở Facebook, hãy tìm kiếm những sản phẩm phục vụ nhu cầu không thể thiếu của con người. Nhưng có thể nó là mẫu mới, có nhiều tính năng đặc biệt, hỗ trợ tốt hơn…

Kết luận về tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping

Thực ra, kiếm được đồng tiền không dễ, nhất là trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Người bán hàng thành công là người chọn đúng thị trường ngách, tìm đúng sản phẩm chiến thắng. Hoặc họ đánh trúng nỗi đau của khách hàng, giúp khách hàng giải quyết được vấn đề.

Hi vọng, bài viết trên đã có những gợi ý ban đầu giúp bạn biết cách chọn sản phẩm chiến thắng để kinh doanh shopify. Nếu bạn cần người đồng hành, hỗ trợ xây dựng một cửa hàng Shopify, có thể đặt lịch phỏng vấn với tôi tại đây. Tôi sẽ tư vấn, xem xét bạn có phù hợp với mô hình này không.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất. Rất vui được đồng hành cùng bạn.

Chúc ngày mới tốt lành!

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

1 thought on “Cách tìm sản phẩm chiến thắng cho Shopify Dropshipping”

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: