Mục Lục Bài Viết

Phễu Bán Hàng Triệu Đô – Tìm hiểu 3 bước đơn giản tạo ra $10.000 tháng

Trong thời gian qua, tôi đã nhận tư vấn, hỗ trợ, đồng hành với các doanh nghiệp trong hoạt động marketing và bán hàng xuyên biên giới. Cộng với đó là quá trình học hỏi những chuyên gia sở hữu doanh nghiệp hàng triệu đô trên thế giới. Tôi nhận thấy, ở Việt Nam, nhiều người làm kinh doanh nhưng chưa chú trọng đến xây dựng phễu bán hàng. Trong khi đó, nó thực sự là thỏi nam châm khổng lồ hút tiền bạc về phía bạn.

Hiểu được tầm quan trọng của phễu bán hàng đối với một doanh nghiệp. Bài viết này là những chia sẻ của tôi về cách để xây dựng một phễu bán hàng đơn giản mà hiệu quả theo cách tôi đang làm. Hi vọng, nó sẽ giúp những người phù hợp, có năng lực và quyết tâm hành động đạt doanh số $10.000 mỗi tháng. Thậm chí có thể cao hơn nữa.

thiết kế phễu bán hàng chuyển đổi cao

1. Đối tượng nào phù hợp?

Phễu bán hàng phù hợp với những ai đang làm tiếp thị liên kết (Affiliate marketing). Hoặc những doanh nghiệp đào tạo, bán các khóa họ. Hoặc bán những kiến thức, kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Ngoài ra, phễu bán hàng còn thích hợp với những ai bán các sản phẩm vật lí giá cao hoặc có tính lặp lại. Mỹ phẩm là một ví dụ. Hoặc nếu bạn kinh doanh dịch vụ giá cao, spa, nha khoa, salon…. vẫn cần xậy dựng phễu bán hàng.

Không phải mô hình kinh doanh nào cũng cần xây dựng phễu bán hàng. Chẳng hạn những sản phẩm vật lí giá thấp như hàng tiêu dùng chúng ta có thể dễ dàng bán trực tiếp.

Để thiết lập được một phễu bán hàng, chúng ta cần ít nhất 10 triệu đồng để bắt đầu. Đây là số vốn để bạn mua một số chương trình, phần mềm. Tùy vào doanh nghiệp của bạn, mô hình, lựa chọn mà số tiền cần thiết có thể cao hơn.

2. Tại sao cần thiết lập phễu bán hàng?

Bởi vì phễu bán hàng là một chiến lược cần thiết để doanh nghiệp thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền một cách hiệu quả.

Đây là cách để bạn thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng. Bằng cách cung cấp nội dung hoặc các ưu đãi có giá trị. Bạn dễ dàng thu hút và sàng lọc được những người có nhu cầu giữa vô số người khác. Cách này giúp bạn tập trung hơn vào đối tượng khách hàng của mình.

Cùng với đó, khi cho đi những điều có giá trị, bạn khuyến khích khách hàng tiềm năng cung cấp thông tin liên lạc. Đây là data khách hàng mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Bởi data khách hàng là tiền.

Ngoài thu hút, phễu bán hàng còn cho phép bạn chăm sóc, nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng thông qua các bước.

3. Cách tạo ra $10.000 mỗi tháng khi xây dựng phễu bán hàng

3.1. Chọn sản phẩm phù hợp

Tiêu chí để chọn sản phẩm phù hợp:

  • Sản phẩm có giá cao. Chẳng hạn khóa học, thiết kế, dịch vụ

Nên bán sản phẩm có giá từ $1000, ít nhất là $300 trở lên. Bởi bán sản phẩm giá cao bạn dễ dàng đạt tới mục tiêu doanh thu $10.000.

  • Có thể trả hoa hồng theo định kì, có tính tái sử dụng. Chẳng hạn phần mềm, mỹ phẩm…

Đối với những bạn lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết, việc chọn những sản phẩm được trả hoa hồng theo định kì cũng là cách giúp có nguồn thu nhập đều đặn và thụ động. Khi khách hàng mua dịch vụ website, domain,… họ sẽ thanh toán phí theo tháng, theo quý, theo năm. Và tất nhiên bạn sẽ được hưởng hoa hồng đến khi nào họ còn sử dụng dịch vụ.

  • Chọn sản phẩm tốt

Đây là điều hiển nhiên để bán được hàng bền vững, lâu dài. Nếu sản phẩm tốt, khách hàng sẽ quay lại với bạn. Thậm chí gấp nhiều lần đơn hàng trước. Vì vậy, hãy bán những sản phẩm mà chính bạn cũng muốn sở hữu, sử dụng.

3.2. Thiết lập phễu bán hàng

Hiện tại, tôi đang xây dựng phễu bán hàng 3 bước. Tôi nhận thấy 3 bước này đang rất hiệu quả với mô hình kinh doanh của mình. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, nếu cảm thấy phù hợp.

Bước 1: Trang Lead Page

Đây là trang để bạn thu thập email, số điện thoại hoặc những thông tin khác của khách hàng.

Sau khi đưa ra những bài quảng cáo, giới thiệu, trao đi những giá trị. Chẳng hạn, tặng khóa học chuyên sâu về eBay Dropshipping. Hoặc tặng ebook về kinh doanh Shopify, tặng khóa huấn luyện miễn phí…. Nói chung, bạn cần cho đi những giá trị giống như những mồi câu kích thích khách hàng bấm vào nút đăng kí.

Khi khách hàng bấm vào nút đăng kí, hệ thống phễu bán hàng sẽ tự động đưa họ đến Lead Page. Tại đây, khách hàng tiềm năng sẽ để lại thông tin của họ để được nhận quà tặng.

Tiếp theo, hệ thống sẽ đưa khách hàng đến trang Cầu nối hoặc đưa vào các nhóm mà bạn đã thiết lập. Tùy vào mục đích cũng như đặc điểm của từng doanh nghiệp mà sẽ thiết kế trang Cầu nối như thế nào cho phù hợp.

Điều quan trọng là khi đã có được thông tin khách hàng. Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc, nuôi dưỡng họ bằng cách email marketing, tin nhắn…. Đặc biệt là các dịp tri ân, khuyến mãi, sale lớn…

tạo trang lead page để thu thông tin khách hàng trong phễu bán hàng

Bước 2: Trang Cầu nối

Đây là trang giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ/ khóa học. Đưa ra lí do khách hàng phải mua sản phẩm dịch vụ của bạn.

Bạn phải đưa ra những lợi ích, những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được. Bạn giúp được gì cho họ khi họ tham gia vào chương trình của bạn. Bên cạnh đó, những thành quả, đánh giá của khách hàng cũ cũng là điều khiến khách hàng cảm thấy độ uy tín của sản phẩm, dịch vụ. Và của chính bạn.

Đây là trang Cầu nối của tôi khi tôi bán khóa học về DROPSHIPPING EBAY MASTER, SHOPIFY DROPSHIPPING VỚI GOOGLE SHOPPING ADS

Bạn có thể theo dõi để hình dung cũng như biết cách thiết kế trang cầu nối chuyển đổi cao.

Bước 3: Trang bán hàng (Sales Page) –  Thanh toán

Sau khi khách hàng cảm thấy hứng thú và muốn mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ sẽ bấm vào những nút đăng kí mà bạn thiết lập ở trang cầu nối của phễu bán hàng.

Hành trình của khách hàng sắp đến đích, từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền cho bạn. Tại trang bán hàng, bạn sẽ có những thông tin chốt gói đăng kí, và một số thông tin khác. Và quan trọng nhất là thông tin chuyển khoản của bạn.

Sau khi khách hàng thanh toán, nếu có, sẽ có những xác nhận và lời cảm ơn đến khách hàng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở trang Sales Page của tôi.

3.3. Có nguồn lưu lượng truy cập

Để có nguồn lưu lượng truy cập miễn phí, đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về thời gian, công sức, ý tưởng…. Bằng cách sử dụng các nền tảng đang rất phổ biến hiện nay: Youtube, Facebook, Google, Tiktok… Ở đâu có lưu lượng truy cập lớn, có nhiều người sử dụng, có nhiều khách hàng tiềm năng thì bạn hãy xuất hiện ở đó.

Lúc đầu, bạn có thể tập trung một nền tảng trước. Khi đã có lưu lượng ổn định, bạn mở rộng ra nhiều nền tảng khác nhau. Hiện nay, tôi khuyến khích bạn nên sử dụng Youtube, Tiktok. Đặc biệt là Tiktok, bởi nền tảng này mới và đang khuyến khích những người dùng, nhà sáng tạo nội dung.

Điều quan trong nhất để khách hàng trả tiền cho bạn đó là bạn phải là người có kiến thức, thật sự am hiểu về sản phẩm để tư vấn. Có kĩ năng để hướng dẫn khách hàng sử dụng từ A – Z.

Nói tóm lại, khách hàng thích mua hàng từ chuyên gia. Cho nên, bạn hãy biến mình trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình.

Lời kết về phễu bán hàng triệu đô – Tìm hiểu 3 bước đơn giản tạo ra $10.000 tháng

Đó là những chia sẻ cơ bản nhất về cách xây dựng một phễu bán hàng có tính chuyển đổi cao. Nếu bạn muốn nhận được những hướng dẫn cụ thể hơn về cách tạo từng trang trong phễu bán hàng hãy để lại bình luận ở dưới.

Theo dõi Blog kênh Youtube của tôi để nhận được những chia sẻ, hướng dẫn về kinh doanh online cập nhật mới nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: