Mục Lục Bài Viết

Hướng dẫn trọn bộ mua hàng tận gốc trên Alibaba và 1688

Khi kinh doanh bất cứ sản phẩm nào, việc tìm được nguồn hàng tốt có vai trò vô cùng quan trọng đến doanh thu, uy tín, thương hiệu của chúng ta. Có rất nhiều bạn bán hàng Shope, eBay, Amazon, Shopify đặt câu hỏi cho tôi làm sao tìm được nguồn hàng uy tín. Hay cách mua hàng trên Alibaba và 1688, cách đàm phán để có được giá tốt…?

Bài viết này sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi trên. Chỉ cần tập trung đọc và hiểu, bạn sẽ không cần học bất cứ khóa học nào ở ngoài kia về nguồn hàng. Ngoài ra, chủ đề này tôi cũng chia sẻ cụ thể, chi tiết tại kênh Youtube của tôi. Bạn có thể theo dõi để nắm bắt kiến thức.

Cách mua hàng trên Alibaba và 1688

1. Bước 1: Xác định được thị trường mà chúng ta phục vụ trước khi mua hàng trên Alibaba và 1688

Đây là việc rất quan trọng trước khi bạn muốn nhập hàng để bán. Bởi nếu làm không tốt bước này, bạn sẽ đối mặt với một thách thức mà rất nhiều người gặp phải. Đó là hàng tồn kho.

Một tư duy khi nghiên cứu thị trường bạn cần nằm lòng. Đó là cần nghiên cứu từ khóa chứ không phải sản phẩm. Hiểu về hành vi của khách hàng để lựa chọn sản phẩm bán cho phù hợp.

Chẳng hạn, bạn muốn bán sản phẩm về gối dành cho bà bầu. Lúc này, không phải bạn vào Alibaba hay 1688 để chọn sản phẩm. Việc cần làm là sử dụng công cụ để nghiên cứu nhu cầu của thị trường về sản phẩm này. Với từ khóa “gối dành cho bà bầu”, bạn search lên công cụ lập kế hoạch từ khóa (hoặc các công cụ tương tự khác). Xem thử từ khóa này có bao nhiêu lượt tìm kiếm mỗi tháng. Nếu trên 25.000 lượt tìm kiếm cho từ khóa này và các từ khóa liên quan. Bấy giờ, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm ở ngách này để kinh doanh.

Tiếp theo, trước khi mua hàng trên Alibaba và 1688, bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu nền tảng mà bạn định bán. Nếu bán ở Shope thì nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh ở Shope. Và tương tự đối với Amazon, Shopify, hay chạy quảng cáo Facebook…

Ở bước này, bạn định hình, xác định sẽ lựa chọn bán sản phẩm như thế nào: màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã,…

Sau khi xem xét và chọn được sản phẩm ưng ý hay bán chạy trên các nền tảng, bạn sẽ lưu hình ảnh của sản phẩm đó. Chúng ta sẽ tìm kiếm bằng hình ảnh trên Alibaba hay 1688. Cách tìm kiếm này cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

2. Bước 2: Tìm được nhà cung cấp uy tín khi mua hàng trên Alibaba và 1688

Thông thường các nhà cung cấp ở Alibaba hay 1688 đều là những nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng được. Bởi vì chúng ta mua hàng trên các nền tảng này sẽ được bảo hộ quyền lợi từ chính Alibaba hay 1688.

Tuy nhiên, chúng ta luôn mong muốn tìm được những đơn vị cung cấp có ưu đãi tốt về giá, chính sách bán hàng hoặc cách thức giao hàng. Vì thế, khi tìm kiếm được mẫu sản phẩm, bạn có thể tìm thêm từ một vài cho đến nhiều nhà cung cấp. Việc của bạn là vào xem thông tin và lịch sử công ty. Đồng thời kiểm tra hồ sơ của các nhà cung cấp về chỉ số độ tin cậy, những phản hồi từ người mua trước đó.

tìm hiểu độ uy tín của nhà cung cấp khi mua hàng trên Alibaba và 1688

3. Bước 3: Đàm phán để được giá tốt nhất

Sẽ có rất nhiều nhà cung cấp cùng bán một sản phẩm mà bạn muốn mua hàng trên Alibaba và 1688. Bạn nên chọn khoảng 3 nhà cung cấp cảm thấy ưng ý nhất và chat với họ. Hỏi những thông tin bạn cần biết. Và tất nhiên, điều bạn mong muốn nhất là làm sao đàm phán được giá tốt.

Sau đây là một vài cách đàm phán tôi thường áp dụng, hi vọng sẽ hữu ích với bạn:

Để đàm phán được giá tốt nhất khi mua hàng trên Alibaba và 1688, bạn cần hiểu Họ – nhà cung cấp đang mong muốn đạt điều gì? Nhà cung cấp luôn mong muốn bán được hàng nhiều và ổn định theo tháng.

Ngoài hiểu mong muốn của nhà cung cấp, bạn cần rõ ràng về mục tiêu đàm phán của chính mình. Đó là mong muốn mua được giá tốt để gia tăng lợi nhuận.

Chẳng hạn, có thể chat với nhà cung cấp rằng: tôi đang bán ngách gối cho bà bầu, doanh số hiện tại là 300 sản phẩm/ tháng. Do đó, tôi dự định mua sản phẩm này với số lượng là 300. Tôi muốn bạn cho tôi một mức giá tốt với số lượng đặt hàng trên để tôi gia tăng biên độ lợi nhuận của mình. Nếu như được giá tốt, cạnh tranh được với các đối thủ của tôi, tôi sẽ mua sản phẩm của bạn hàng tháng, đều đặn.

Tôi cũng đã tham khảo giá từ 2 – 3 đối thủ của bạn. Bạn đưa ra mức giá như thế nào để chúng ta có thể hợp tác lâu dài?

Nói tóm lại, bạn đàm phán làm sao để đánh vào tử huyệt của nhà cung cấp. Đó là muốn bán được nhiều hàng và ổn định theo tháng.

Tất nhiên, bạn phải luôn yêu cầu giá cả đi đôi với chất lượng của sản phẩm. Nếu muốn đảm bảo hơn, bạn có thể đàm phán với họ. Và thể hiện mong muốn được kiểm tra hàng mẫu trước. Đây là khâu kiểm định chất lượng sản phẩm từ bạn. Bởi mua hàng số lượng lớn đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ ra số tiền lớn.

Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp cam kết chất lượng sản phẩm. Nếu không đảm bảo, bạn có thể đòi trả hàng, hoàn tiền trên Alibaba hay 1688.

Lưu ý: Mọi thanh toán, chuyển khoản bạn cần thực hiện thông qua nền tảng Alibaba hay 1688. Tuyệt đối không giao dịch bên ngoài nền tảng. Kể cả nhà cung cấp đó mời bạn giao dịch qua bất cứ hình thức nào. Hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo với vô số chiêu thức tinh vi. Cho nên, bạn cần hết sức cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

4. Bước 4: Tìm được đơn vị vận chuyển logistics đảm bảo khi mua hàng trên Alibaba và 1688

Để tìm được đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín và giá tốt, bạn có thể tìm kiếm ở Google, Youtube. Hoặc tìm kiếm các doanh nghiệp vận chuyển địa phương, ở nơi bạn đang sống. Tôi sẽ không giới thiệu bất cứ đơn vị nào. Bởi vì nó có thể tốt với tôi nhưng chưa chắc đã phù hợp với bạn.

Còn nếu muốn nhập hàng bán ở Amazon, bạn hãy làm việc với Alibaba. Bởi Alibaba hoặc đơn vị đối tác, nhà cung cấp đó có làm dịch vụ vận chuyển FBA Amazon.

Lời kết:

Hi vọng rằng với bài viết này, bạn sẽ học thêm được những điều hữu ích, phù hợp với công việc kinh doanh của bản thân. Bạn có thể sử dụng những cách của tôi, tìm kiếm bằng từ khóa, hình ảnh, đàm phán với nhà cung cấp. Tìm được nguồn hàng tốt sẽ gia tăng mức độ lợi nhuận cho bạn.

Hãy để lại bình luận nếu có bất cứ trao đổi hoặc câu hỏi nào. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Theo dõi tôi để nhận được nhiều chia sẻ mới nhất về thương mại điện tử.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: