Mục Lục Bài Viết

Shopify Dropshipping 2023 – Cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kiếm $10.000 tháng?

Trong chuỗi những chia sẻ về cách kiếm tiền với mô hình Shopify Dropshipping, có nhiều bạn hỏi tôi cần tối thiểu bao nhiêu vốn để bắt đầu Shopify. Bài viết hôm nay sẽ nêu rõ về cách mà tôi triển khai một dự án Dropshipping. Và chỉ rõ số vốn tôi đầu tư trung bình cho dự án này là bao nhiêu.

Thực ra có rất nhiều cách để bạn có thể Dropshipping. Cách ít tiền nhất, bạn có thể tận dụng lưu lượng truy cập miễn phí là Dropshipping eBay. Hoặc bán hàng ở Facebook Marketplace thông qua cửa hàng Shopify.

Bài viết này, tôi chỉ tập trung đối với dự án có chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads. Với việc đầu tư vốn, bạn có thể mở rộng dự án của mình, quảng cáo đến nhiều đối tượng của đa nền tảng. Tất nhiên, doanh thu, lợi nhuận của bạn sẽ đạt đến con số $10.000 mỗi tháng. Thậm chí là cao hơn nữa.

Số vốn để bắt đầu Shopify để kiếm thu nhập

1. Mua Domain: $15

Số vốn để bắt đầu Shopify đầu tiên cần bỏ ra đó là mua tên miền. Tên miền là mã một mã định danh duy nhất, con người có thể đọc được, đại diện cho một vị trí cụ thể trên internet. Nó được sử dụng để định vị và xác định các trang web, địa chỉ email và các tài nguyên trực tuyến khác. Chẳng hạn, nguyenlehuy.com hay khoinghiepmmo.com...

Với chi phí $15, bạn có thể mua được tên miền trực tiếp ở Shopify. Hoặc mua thông qua công ty đăng kí tên miền Namecheap. Để biết được cách mua tên miền cụ thể nhất, bạn có thể xem video Hướng dẫn khởi tạo gian hàng Shopify. Tại video này, tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cách mua tên miền như thế nào. Bạn có thể tham khảo để biết cách làm.

2. Xây dựng cửa hàng Shopify General Store – Upload 3 sản phẩm: $200

Để bán hàng, bạn cần xây dựng cho mình một cửa hàng. Tại đây, có thể đăng bán những mặt hàng mà bạn muốn. Nhưng để khách hàng thích truy cập vào và ở lại cửa hàng của bạn. Sau đó là trở thành khách hàng trả tiền thì bạn phải thiết kế Shopify Store sao cho đẹp, bắt mắt, thu hút.

Có 3 kiểu cửa hàng Shopify thông thường.

  • One product: là cửa hàng chỉ bán một sản phẩm duy nhất.
  • Niche strore: là cửa hàng bán một ngách chuyên biệt. Chẳng hạn chuyên về các sản phẩm làm đẹp, sản phẩm phòng bếp hay các mặt hàng phục vụ chó, mèo….
  • General store: là cửa hàng tạp hóa. Tức là bạn bán nhiều mặt hàng với nhiều ngách khác nhau.

Theo tôi, là một người mới bắt đầu Shopify Dropshipping, bạn nên xây dựng General store. Bởi vì đây là cách để bán biết mình sẽ bán được mặt hàng nào, sản phẩm nào bán chạy. Là người mới, bạn đừng suy nghĩ nên bán gì cho mất thời gian. Hãy lựa chọn General store để khám phá bản thân và thị trường.

Vậy để thiết kế một cửa hàng, bạn có thể không cần số vốn để bắt đầu Shopify $200 nói trên. Nghĩa là bạn có thể tự tạo dựng một gian hàng được. Tôi đã hướng dẫn cách để khởi tạo một gian hàng Shopify trên kênh Youtube của mình. Bạn có thể tham khảo.

Tất nhiên, cái gì bắt đầu cũng đều có những bỡ ngỡ. Có thể mới làm, cửa hàng của bạn chưa đẹp, chưa chuyên nghiệp. Nhưng làm đi làm lại, học hỏi thêm những người đi trước. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu được một store ưng ý.

Ngược lại, nếu không có thời gian hoặc hạn chế về khả năng thiết kế, bạn có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp với tầm giá $200. Tôi nghĩ, với $200 để thiết kế được một gian hàng đẹp, thu hút khách hàng thì mức giá này phù hợp. Bạn có thể tìm các đơn vị thiết kế theo hướng dẫn tại đây.

Chi phí Ads: $300 - vốn để bắt đầu Shopify

3. Phí Shopify: $1 được sử dụng 2 tháng đầu. Sau đó khoảng $30/ tháng

Đây là chi phí cố định khi mở và bán hàng thông qua Shopify. Đăng kí qua đường link để được sử dụng Shopify 2 tháng đầu với giá $1.

Sau 2 tháng, bạn sẽ trả cho Shopify gần $30/ tháng để duy trì sử dụng ứng dụng.

Như vậy, bạn tự cộng lại xem vốn để bắt đầu Shopify là bao nhiêu?

4. Chi phí Ads: $300 – vốn để bắt đầu Shopify

Nếu 1 tháng muốn kiếm từ 5 đến 10 triệu đồng, bạn có thể bán hàng eBay Dropshipping. Tuy nhiên, nếu muốn mức thu nhập cao hơn nữa, bắt buộc bạn phải chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng, tăng lưu lượng truy cập vào cửa hàng của bạn.

Bạn có thể chạy quảng cáo trên các nền tảng Google, Facebook, Tiktok… Đối với Google, bạn test tầm $50 sẽ biết sản phẩm đó win hay không. Còn đối với Facebook, dao động từ $200 – $500.

Lưu ý, nếu bạn là người mới, hãy chọn một nền tảng để bắt đầu. Bạn thấy mình giỏi ở nền tảng nào hãy chạy quảng cáo ở nền tảng đó. Đừng ôm đồm. Bởi vì chúng ta không đủ nguồn lực. Hơn nữa, tập trung làm tốt một nền tảng, có kết quả rồi mới triển khai tiếp.

5. Vốn để bắt đầu Shopify còn có chi phí video Ads, image, thumbnal: $60

Về video ads, hình ảnh, thumbnail, bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Đối với video, chỉ cần học chút về chỉnh sửa video là bạn đã có thể tạo ra những video hoặc video để chạy quảng cáo thu hút. Với hình ảnh và thumbnail, có rất nhiều những phần mềm cho bạn lựa chọn. Hiện tại tôi sử dụng Canva cho những thiết kế của mình. Bạn có thể mua Canva trong một vài hội nhóm với giá 300k, sử dụng tầm 1 năm.

Nếu tự làm, bạn sẽ không mất phí cho những khoản này. Ngược lại, nếu bạn không có thời gian, có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp khác. Fiverr là một gợi ý cho bạn để thuê nhân tài.

6. Mua BM, facebook Ads, instagram: $100

Hiện nay, nếu bạn tự tạo BM, tài khoản facebook ads thì rất dễ bị khóa, tạm ngưng. Cho nên, cần phải tìm các đơn vị uy tín để mua BM cổ, fan page cổ. Hoặc các bạn có thể thuê tài khoản facebook ads. Chi phí dao động từ $50 đến $100.

Như vậy, cộng từ trên xuống dưới, tổng số vốn để bắt đầu Shopify Dropshipping dao động khoảng $650. Đây là số vốn ban đầu nếu bạn muốn có thu nhập từ $10.000 trở lên. Chi phí này hoàn toàn là những chi phí cần thiết cho một Shopify store: mua phần mềm, phương tiện, công cụ để bán hàng.

Làm Shopify Dropshipping, bạn hoàn toàn không phải nhập hàng. Vì thế không lo hàng tồn. Chỉ khi có đơn hàng mới mua hàng trên trang nguồn, chẳng hạn AliExpress, để giao cho khách.

Lời Kết về số vốn để bắt đầu Shopify Dropshipping

Muốn có thu nhập bắt buộc bạn phải đầu tư. Không chỉ tiền bạc mà còn thời gian và công sức. Bỏ tiền chạy Ads là biện pháp thu hút lưu lượng truy cập nhanh. Và cách này mang lại cho bạn nhiều chuyển đổi nếu biết cách chạy quảng cáo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo một nhân hiệu, thương hiệu vững chắc, cách tốt nhất là hãy xây dựng cho mình tài sản online. Đó có thể là bài viết, Blog, video, podcast… Đây là những tài sản lớn mạnh theo năm tháng và thực sự giá trị.

Hiện nay, để đầu tư cho một cửa hàng offline kinh doanh thời trang, ẩm thực…. bạn phải đầu tư số vốn vài trăm triệu. Thì việc đầu tư mười mấy triệu đồng cho một Shopify store mà có thể mang lại thu nhập cao thì tại sao chúng ta không thử sức. Tất nhiên, không có công việc nào kiếm được tiền mà nhàn hạ cả.

Hi vọng những chia sẻ của tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể về số vốn ban đầu khi bắt đầu mô hình Shopify Dropshipping.

Để lại bình luận ở dưới nếu có câu hỏi hoặc những trao đổi. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Theo dõi tôi để nhận được những chia sẻ giá trị.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: