Mục Lục Bài Viết

Điều gì quan trọng số 1 khi ra khởi nghiệp kinh doanh online?

Kinh doanh online là lựa chọn của rất nhiều bạn để bắt đầu sự nghiệp hoặc để kiếm thêm thu nhập. Khởi nghiệp rõ ràng là con đường mới lạ và nhiều thử thách, chông gai không ngờ tới. Số liệu thống kê cho thấy tỉ lệ thành công khi khởi nghiệp là phần trăm nhỏ nhoi. Tuy nhiên không vì thế mà làm những nhà khởi nghiệp chùn bước. Họ luôn dấn thân và thể nghiệm bản thân. Thắng hay thua, thành hay bại đều phải hành động mới biết.

Nếu hình thức kinh doanh truyền thống đòi hỏi vốn, mặt bằng, nhập hàng…. thì khởi nghiệp với kinh doanh online lại là lựa chọn an toàn hơn cho nhiều người.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm kinh doanh online, bán hàng ra nhiều thị trường, thử sức nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tinh thần khởi nghiệp từ những năm tháng tuổi trẻ, khi mới tốt nghiệp ra trường. Cùng với những quả ngọt đã gặt hái hay nhiều thất bại của “chú ngựa non”. Tôi dần hiểu và rút cho mình bài học đắt giá khi kinh doanh online.

Tôi nhận thấy có 4 yếu tố quan trọng để khởi nghiệp online thành công. Bài viết này là những chia sẻ cụ thể về 4 yếu tố đó. Hi vọng sẽ là chìa khóa giúp bạn mở lối cho bản thân.

khởi nghiệp kinh doanh online và thành quả đạt được

1. Vốn – yếu tố mà nhà kinh doanh online nào cũng nhắc tới

Khi nói tới vốn bạn nghĩ đến điều gì? Hầu hết mọi người sẽ nhanh chóng trả lời là tiền. Chính xác. Tiền là yếu tố không thể thiếu để kinh doanh online hay bất kể mô hình kinh doanh nào khác. Tiền là điều kiện cần. Tuy nhiên, theo tôi, nói tới vốn còn có thể là hàng hóa, thời gian, kỹ năng, mối quan hệ.

Khi khởi nghiệp, chúng ta cần rất nhiều thời gian. Không chỉ thời gian của bản thân, chúng ta còn cần thời gian của người khác. Đi làm công, bạn chỉ làm 8 tiếng, có tăng ca thì 9 đến 10 tiếng. Nhưng khi khởi nghiệp, chúng ta phải bỏ gấp 2, gấp 3 lượng thời gian đó.

Về kỹ năng, tôi nghĩ, mỗi người cần giỏi một hoặc một vài kỹ năng. Chẳng hạn, thiết kế, edit, content, marketing,… Kỹ năng làm con người bạn trở nên có giá trị.

Mối quan hệ là vốn liếng tuyệt vời chúng ta cần trau chuốt, nâng niu. Bạn đừng bao giờ có cái nhìn tiêu cực về những người nhờ có mối quan hệ tốt mà việc kinh doanh của họ tiến triển. Để có được mối quan hệ chất lượng, họ cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tâm huyết.  Chắc chắn bản thân người đó phải có giá trị, có kỹ năng thì người khác mới giao lưu, kết bạn, kết nối…. Bạn hãy đặt câu hỏi, tại sao người khác lại xây dựng mối quan hệ với họ mà không phải bạn?

Cho nên, hãy là một người có giá trị.

Các yếu tố trên là một vòng tuần hoàn. Bạn cần dùng thời gian – thứ mà ai cũng có như nhau – để học hỏi, phát triển kĩ năng của bản thân. Tạo nên sự giá trị của chính bạn. Từ đó giao lưu, kết nối, xây dựng mối quan hệ.

Thực sự ngoài kia, nhiều người có hàng hóa, có tiền nhưng họ lại mắc kẹt trong một vài vấn đề nào đó. Và nếu có kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với họ, kiếm được tiền từ họ.

Nếu bạn không có thời gian, không có kĩ năng nhưng bạn có tiền, Bạn có thể dùng tiền để mua thời gian, mua kĩ năng của người khác.

Nếu bạn không có tiền, hàng hóa, không có mối quan hệ, bạn phải dùng thời gian của mình, học hỏi, luyện tập kĩ năng. Và dùng đòn bẩy nguồn lực của người khác để kiếm tiền.

Mô hình kinh doanh online nào không cần nhiều chi phí để bắt đầu?

Có rất nhiều mô hình kinh doanh online ít chi phí cho bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ giới thiệu mô hình Dropshipping. Đây là mô hình kinh doanh mà bạn có thể sử dụng hàng hóa của người khác để bán và kiếm tiền. Khi có đơn hàng, nhà cung cấp sẽ trực tiếp đóng gói và vận chuyển tới tay khách hàng. Bạn không cần phải bỏ vốn để nhập hàng hay lo lắng về khâu vận chuyển hàng hóa. Việc của bạn là dùng thời gian và kĩ năng của mình để bán được hàng, có được đơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về Dropshippping, có thể xem các video chi tiết hơn tại kênh Youtube của tôi.

kênh Youtube cho khởi nghiệp kinh doanh online

2. Tư duy mindset: Niềm tin của bạn là gì?

Một điều cũng vô cùng quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh online đó là tư duy, là niềm tin của bạn. Bạn có tin rằng những người giàu có là những người đã nỗ lực, kỉ luật? Có tin rằng tiền có thể mang lại cho bạn và mọi người xung quanh có cuộc sống tốt hơn? Hay tin rằng bạn kiếm được $10.000 mỗi tháng? Thậm chí nhiều hơn nữa…

Nếu không tin chính mình thì còn ai tin tưởng bạn?

Tiếp theo, hiểu đúng về quy luật của vũ trụ cũng là cách giúp bạn có tư duy và hành động đúng khi kinh doanh online. Có 6 quy luật phổ biến: Luật hấp dẫn, nhân quả, cân bằng, nhất quán, tập trung, trong ngoài.

a. Luật hấp dẫn nghĩa là cái gì giống nhau, cùng tần số với nhau sẽ hút nhau. Mây tầng nào thì gió tầng đó. Tức là nếu bạn là một người đam mê kiếm tiền, kỉ luật bản thân sẽ gặp những người tương tự như vậy.

Cách bạn sử dụng internet truy cập thông tin, tìm kiếm, tương tác mạng xã hội sẽ cho ra những kết quả gợi ý, đề xuất tiếp theo. Nếu quan tâm điều gì, vũ trụ sẽ gửi những thứ liên quan đến cho bạn. Do đó, muốn những điều tốt đẹp đến với mình, bạn cần có trường năng lượng tốt.

b. Luật nhân quả nghĩa là gieo nhân nào gặt quả đó. Gieo sự cần mẫn, chăm chỉ, chí tiến thủ, tinh thần học hỏi thì chắc chắn tâm trí mở mang, sự giàu sang cũng vì thế mà nhận được. Muốn nhận được yêu thương thì cần cho đi sự thương yêu.

c. Luật cân bằng nghĩa là mọi việc đều có sự cân bằng của nó. Bây giờ chưa giàu có, nghĩa là giá trị của bạn chưa đủ lớn, thứ bạn cho đi chưa nhiều. Tức là chúng ta sẽ nhận được chính xác những gì mình cho đi trong cuộc đời này. Steve Job giàu có như vậy là vì đã mang đến một số thay đổi quan trọng cho thế giới thông qua khả năng lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng và các sản phẩm sáng tạo của ông.

d. Luật nhất quán tức là cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc. Nó thể hiện sự hài hòa, thống nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh online, hãy liên tục làm, đều đặn, không từ bỏ khi gặp chút khó khăn.

e. Luật trong ngoài tức là bên trong bạn như thế nào thì bên ngoài bạn sẽ như thế. Suy nghĩ, tâm trí bên trong sẽ quyết định đến những hành động, thái độ, việc làm của bạn.

f. Luật tập trung nghĩa là bạn tập trung vào điều gì thì điều đó sẽ đến với bạn. Chẳng hạn, nếu muốn tìm hiểu về mô hình kinh doanh ít vốn Dropshipping, bạn tìm kiếm thông tin trên các trang mạng. Tìm đọc, xem và làm theo. Chắc chắn chỉ cần bỏ vài tiếng đồng hồ nghiên cứu, tập trung cho nó. Bạn đã khai mở rất nhiều thứ.

3. Sứ mệnh, đam mê: cần thiết khi kinh doanh online

Đối với những người kiếm được tiền từ đam mê: Nếu bạn đang đam mê một điều gì đó, am hiểu về nó, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ đam mê của mình. Có nhiều người đam mê cầu lông, họ vừa chơi cầu, vừa mở cửa hàng online bán các sản phẩm như áo quần, tất, giày, vợt, cầu… Hay cung cấp các dịch vụ sửa giày, vợt… Hoặc mở các khóa đào tạo…

Đối với những người không kiếm từ đam mê: Bạn vẫn có thể song hành hai điều này bằng cách kiếm tiền ở công việc nào khác. Sau đó phục vụ đam mê của mình.

4. Mục tiêu

Chắc chắn khi khởi nghiệp kinh doanh online, bạn cần thiết lập mục tiêu rõ ràng. Hơn nữa mục tiêu là yếu tố giúp bạn sẽ lựa chọn sản phẩm nào để bán. Để đạt thu nhập $10.000 mỗi tháng, nếu bán những sản phẩm giá cao, số mặt hàng cần bán sẽ ít hơn so với những sản phẩm giá thấp. Tuy nhiên, để bán được sản phẩm giá cao, đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều về kiến thức, kĩ năng.

Mục tiêu không chỉ là những con số mà còn là mục tiêu nghề nghiệp. Cần xác định rõ ràng 3 đến 5 năm tới bạn là ai. Việc này giúp bạn hoạch định những hướng đi rõ ràng ngay từ bây giờ.

Kết luận

Vậy điều gì quan trọng số 1 khi khởi nghiệp kinh doanh online? Thực ra không có yếu tố nào đóng vai trò quan trọng nhất. Các yếu tố trên như nhau và đều thiết yếu cho nhà khởi nghiệp.

Trong quá trình kinh doanh, bạn cứ thực hành và hoàn thiện mình dần. Lấy những yếu tố đó làm nền tảng cốt lõi để phát triển sự nghiệp. Khi rõ ràng về tầm nhìn, đường đi sẽ rộng mở.

Nếu có câu hỏi hoặc bất kì trao đổi nào, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: