Mục Lục Bài Viết

5 Bước thiết lập mục tiêu tài chính từ $0 – $5000 mỗi tháng

Muốn đạt được một mức thu nhập mơ ước, bạn cần có một lộ trình rõ ràng. Hơn ai hết, chính bạn cần hiểu rõ về bản thân mình muốn gì. Tôi bắt không bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ con số 0 như nhiều người. Mà là số ÂM. Do đó, hơn ai hết, tôi hiểu được những bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng. Bài viết này chính xác là cách để thiết lập mục tiêu tài chính. Làm thế nào để đạt được con số $5000 mỗi tháng từ số vốn ít trong 90 ngày.

Suốt những năm tháng làm việc và đào tạo. Thất bại không đếm được trên đầu ngón tay. Tôi đã ngộ ra được cho mình nhiều bài học, nhiều cách làm có thể coi là chân lí. Tôi luôn tâm niệm rằng: khi tôi giúp đỡ càng nhiều người giải quyết các vấn đề của họ, tạo ra được nhiều giá trị cho cộng đồng, lúc ấy tôi kiếm được càng nhiều tiền.

5 bước thiết lập mục tiêu dưới đây là nền tảng vững chắc giúp tôi đạt được con số $5000 từ nhiều năm về trước. Tôi nghĩ rằng, nó cũng sẽ phù hợp với bạn.

cách để đạt mục tiêu tài chính

1. Xác định rõ ràng mục tiêu thu nhập

Hiện tại, tôi xác định mục tiêu thu nhập cụ thể là $5000 mỗi tháng. Sự thật là tùy thuộc vào khả năng và sự nỗ lực của từng người. Có người mất cả năm, có người trong 90 ngày để đạt được con số đã thiết lập.

Khi xác định mục tiêu kiếm 5 triệu, 10 triệu đồng mỗi tháng, thực sự con số này quá nhỏ. Hiện nay, mức thu nhập này chỉ đảm bảo được những nhu cầu tối thiểu của con người chứ không thể có một đời sống phong phú. Tuy nhiên, bạn phải thực tế, không thể đưa ra con số vài tỉ mỗi tháng khi chúng ta chỉ là người mới bắt đầu.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng từng giai đoạn như ngọn đèn chỉ đường cho bạn vậy. Điều này rất nhiều người đã đề cập đến. Khi đặt ra mức thu nhập bạn muốn đạt được thì bạn sẽ đưa ra những hành động phù hợp.

2. Cần có sản phẩm / dịch vụ để bán kiếm lợi nhuận: đạt mục tiêu tài chính

Đây là một thực tế bạn cần hiểu và thông suốt. Không có ai trở nên giàu có và bền vững về tài chính mà không bán sản phẩm hoặc bán hàng.

Nếu bạn ngại bán hàng, bán các sản phẩm, dịch vụ. Tôi nói thật, bạn khó đạt được tài chính như mình mong muốn. Và bài viết này không phù hợp với bạn. Do đó việc đầu tiên và quan trọng là bạn phải học bán hàng. Phải có sản phẩm hoặc dịch vụ để cung cấp cho thị trường.

Đọc đến đây, bạn có thể cho rằng vốn là rào cản cho bạn để bán hàng. Đây không phải là vấn đề. Nhiều người có vốn lớn, vài trăm đến cả tỉ đồng nhưng nếu không biết cách kinh doanh vẫn phá sản. Nếu không có vốn, bạn hãy làm cộng tác viên, môi giới, người bán hàng trung gian. Bạn liên kết với những người có hàng hóa, lấy mô tả và lên chiến lược bán hàng cho mình.

Đó là hình thức dropshipping mà tôi đã chia sẻ rất nhiều trong các video cũng như ở blog.

Một gợi ý để bạn tìm kiếm nhà cung cấp khi làm dropshipping đó là trang AliExpress.

Để xác định bán sản phẩm nào, điều căn bản là cần phải nghiên cứu thị trường.

Nếu theo cách thức truyền thống, muốn nghiên cứu thị trường, chúng ta phải đi quan sát, theo dõi nhu cầu của khách hàng, khảo sát…. Hiện nay, mọi thứ online hóa, chúng ta có công cụ lập kế hoạch từ khóa (google keyword planer).

Bạn có thể search lên công cụ này để xem từ khóa nào có nhiều lượt tìm kiếm. Theo tôi, những từ khóa nào có từ 10.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng là những thị trường ngách tốt để bạn đi vào. Bởi vì thị trường có nhu cầu. Nói chung, chúng ta bán những gì thị trường cần chứ đừng bán những gì chúng ta đang có.

Tiếp theo, bạn cần xem xét biên độ lợi nhuận.

Nếu bạn muốn lợi nhuận $20/ sản phẩm. Vậy để đạt mục tiêu tài chính $5000/ tháng bạn phải bán được 250 sản phẩm.

Còn muốn lợi nhuận $200/sản phẩm, bạn chỉ cần bán 25 sản phẩm 1 tháng. Do đó, tùy vào sở thích và khả năng của mỗi người dể lựa chọn sản phẩm cho mình với biên độ lợi nhuận mong muốn. Rõ ràng khi xác định được điều này bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về mục tiêu tài chính của bản thân.

Bán những sản phẩm giá cao sẽ giúp bạn bớt giải quyết những vấn đề về vận hành. Chăm sóc khách hàng sẽ ít hơn…. Đổi lại, khi bán những sản phẩm giá cao đòi hỏi chúng ta có nhiều kĩ năng bán hàng. Chắc chắn là như vậy. Chúng ta phải trau dồi, học hỏi, không ngừng nâng cao bản thân để xứng đáng với sản phẩm và với khách hàng. Phát triển bản thân là con đường tất yếu.

thành quả của học viên khi kiếm tiền từ Amazon

3. Xây dựng hệ thống bán hàng để nhanh chóng đạt mục tiêu tài chính

Thông thường, khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như ebay, amazon, shopy… các sản phẩm giá cao sẽ kho bán hơn website.

Cho nên, bạn cần xây dựng cho mình một website riêng để bán những sản phẩm giá cao. Tại đó, bạn không phải cạnh tranh với bất kì ai. Lời khuyên là nên bán hàng ở Shopify.

4. Xây dựng lưu lượng truy cập

Lưu lượng truy cập đến từ nhiều nguồn khác nhau. Có thể từ tìm kiếm ngẫu nhiên, tự nhiên hoặc qua quảng cáo. Hiện nay thu hút lưu lượng truy cập từ các trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt ở nền tảng video ngắn Tiktok. Tại đây, nhiều người làm Tiktok thực hiện review về sản phẩm, dịch vụ. Và trong phần bình luận luôn có link hướng lưu lượng truy cập đến website, hoặc các trang bán hàng. Tương tự đối với Facebook và Youtube cũng vậy.

Đây là cách làm hiệu quả, không cần phải bỏ quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Khách hàng thấy được giá trị của sản phẩm dịch vụ và phát sinh nhu cầu. Khi thu hút được lưu lượng truy cập cao sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Bởi vì nó có thể dẫn đến tăng khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và doanh thu.

5. Tự động hóa là bước giúp bạn đạt mục tiêu tài chính

Để đạt được mục tiêu tài chính, bạn cần xây dựng một hệ thống hoạt động tự động. Những việc nào làm tốt, thuộc về khả năng của bạn thì bạn có thể làm nó. Tuy nhiên, trong bán hàng, không phải mảng nào cũng là thế mạnh của bạn. Nếu không biết, không giỏi hãy thuê những người chuyên nghiệp làm việc cho bạn.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng cho mình hệ thống danh sách khách hàng. Bằng cách tặng họ thứ gì đó miễn phí nhưng có giá trị để lấy thông tin như số điện thoại, email…. Đây sẽ là tài sản quý giá của bạn.

Khi bán hàng trên các sàn thương mại điện tử, cho dù bạn có bán được thành công thì vẫn phải phụ thuộc vào sàn, chơi trên sân của người khác. Do đó, muốn xây dựng một đế chế của riêng mình cần có website. Nếu bán hàng ở nước ngoài, lời khuyên dành cho bạn là Shopify.

Lời kết

5 bước trên là nền tảng để đạt mục tiêu tài chính. Tôi đã áp dụng nó và vẫn đang làm đầy hệ thống danh sách khách hàng của mình mỗi ngày. Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại bình luận phía dưới. Tôi và cộng sự sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: