Mục Lục Bài Viết

7 cách để chọn sản phẩm dropshipping eBay hiệu quả năm 2023

Năm 2023 sẽ là một năm có nhiều bước phát triển với droshipping eBay. Đây là một xu hướng tất yếu khi mà thương mại điện tử ngày càng lên ngôi. Đặc biệt có thêm sự xuất hiện của công cụ ChatGPT. Do vậy thật dễ dàng và gần như miễn phí để chúng ta tìm hiểu và bắt tay ngay vào xây dựng cho mình một tài khoản bán hàng eBay. Một trong những yếu tố chúng ta cần nghiên cứu kĩ để tạo ra lợi nhuận đó là chọn sản phẩm dropshipping eBay sao cho hiệu quả.

Ai cũng hiểu được rằng một trong những bước quan trọng để bắt đầu kinh doanh thành công là nghiên cứu sản phẩm. Nếu biết cách lựa chọn, bạn sẽ tìm ra sản phẩm chiến thắng. Giúp gia tăng nguồn thu nhập. Nếu không nghiên cứu sản phẩm kĩ càng, bạn có thể gặp rủi ro.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm bán hàng eBay, Amazon, shopify… Và cũng chừng ấy năm tôi tham gia đào tạo hàng ngàn học viên trong và ngoài nước. Tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách chọn sản phẩm dropshipping eBay chiến thắng.

chọn sản phẩm dropshipping ebay là chon những sản phẩm có nhu cầu cao

1. Chọn sản phẩm có nhu cầu cao để dropshipping eBay

Sản phẩm có nhu cầu cao là sản phẩm mà mọi người đang tích cực tìm kiếm và có khả năng mua lớn. Bạn có thể tra cứu số liệu thống kê lượt tìm kiếm qua các công cụ Google Keyword Planner. Nếu trong cửa hàng của bạn có bạn những sản phẩm này, chắc chắn cơ hội bán hàng của bạn cao hơn. Từ đó gia tăng doanh thu cho bạn.

Hơn nữa nếu bán những sản phẩm nhu cầu cao, khách hàng có nhu cầu sẽ tự tìm đến bạn. Do vậy giảm đi rất nhiều chi phí tiếp thị, quảng cáo.

Ngoài ra, sẽ tốt hơn cho doanh thu nếu bạn có những sản phẩm giải quyết những nỗi đau của khách hàng. Hãy thể hiện chúng trong những video mô tả hoặc quảng cáo sản phẩm.

Một số gợi ý cho những sản phẩm nhu cầu cao cập nhật năm 2023: chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, gia dụng và làm vườn, sản phẩm dành cho thú cưng, đồ điện tử….

2. Tìm kiếm những sản phẩm mới, xu hướng: cách chọn sản phẩm droshipping eBay hữu hiệu

Hầu hết mọi người luôn muốn những điều mới lạ, độc đáo, sáng tạo. Do vậy, ho sẽ luôn tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ như vậy. Hơn nữa, những sản phẩm theo xu hướng là sản phẩm được ưa chuộng và có nhu cầu cao. Nếu bạn biết bắt kịp xu hướng sẽ thu hút được nhiều doanh thu.

Để biết được hiện nay xu hướng là gì, bạn có thể sử dụng Google Trends để tra cứu. Hoặc ở mỗi sàn thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới như AliExpress, Amazon đều có các mục sản phẩm mới để bạn tham khảo và lựa chọn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, khi bán những sản phẩm xu hướng cần xem xét đến khả năng tồn tại lâu dài của sản phẩm. Càng phải chú ý đến nhu cầu của đối tượng mục tiêu để có thành công bền vững.

3. Cách chọn sản phẩm droshipping eBay: có độ cạnh tranh thấp

Một cách chọn sản phẩm dropshipping eBay khác bạn cần lưu ý nữa là sản phẩm có sự cạnh tranh thấp. Nghĩa là mặt hàng đó ít người bán, không có những doanh nghiệp khác cung cấp sản phẩm giống bạn.

Cách này tôi thường áp dụng cho cửa hàng eBay của mình. Đó là tìm kiếm sản phẩm ấy có nhiều người bán hay không. Có thể đổi tiêu đề một chút. Tôi ưu tiên lựa chọn những sản phẩm bán được dưới 200 đơn ở trang nguồn.

4. Lựa chọn sản phẩm có thời gian giao hàng nhanh

Hiện nay, mua hàng trực tuyến là xu hướng và trở thành một phần tất yếu của cuộc sống. Khách hàng cũng đã quen với việc sẽ chờ một vài ngày để nhận được hàng. Tuy nhiên, sẽ không ai hài lòng nếu món hàng được giao quá lâu.

Do vậy, cách chọn sản phẩm dropshipping eBay hiệu quả đó là lựa chọn những nhà cung cấp có thời gian giao hàng nhanh chóng. Về thời gian giao thường có ghi chú ở mỗi mặt hàng, bạn có thể xem xét và cân nhắc.

Thông thường, tốc độ giao hàng của Amazon rất nhanh, khoảng 2 đến 7 ngày. Còn đối với AliExpress lâu hơn, có khi kéo dài cả tháng vì họ phải giao từ Trung Quốc.

cách chọn sản phẩm dropshipping eBay là chọn sản phẩm có thời gian giao hàng nhanh chóng

5. Tránh những mặt hàng cồng kềnh, dễ vỡ 

Theo kinh nghiệm của tôi, những mặt hàng cồng kềnh sẽ kèm theo chi phí giao hàng cao. Do vậy, nó làm giảm đi tỷ suất lợi nhuận của bạn. Thay vì lựa chọn bán những mặt hàng to lớn, cồng kềnh. Bạn có thể bán những sản phẩm với tầm giá như vậy nhưng nhỏ gọn và tiết kiệm chi phí vận chuyển hơn.

Ngoài vấn đề kích thước hàng hóa, những sản phẩm dễ vỡ cũng là một lưu ý cho bạn. Bạn không kiểm soát được việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa là một đặc điểm của dropshipping eBay. Do đó không có gì đảm bảo những sản phẩm dễ vỡ đến tay người tiêu dùng nguyên vẹn. Chắc chắn khi xảy ra sự cố với sản phẩm, khách hàng yêu cầu trả hàng, hoàn tiền. Đây chẳng phải là bạn đang tự đưa mình vào thế khó?

Vì vậy, tôi khuyên bạn rằng một trong những cách chọn sản phẩm dropshipping eBay là tránh xa những mặt hàng dễ vỡ như đồ thủy tinh, gốm sứ…

6. Bán sản phẩm mà cửa hàng địa phương không có

Nếu như ở Việt Nam, bạn sẽ mua những mặt hàng thiết yếu thông thường ở những của hàng tạp hóa gần nhà. Và thường tìm mua những sản phẩm không có ở địa phương trên các sàn thương mại điện tử. Tương tự như vậy. Khách hàng của bạn thường chỉ mua hàng trên eBay với những mặt hàng mà địa phương họ không có.

Một số sản phẩm bạn có thể bán mà địa phương không có: đồ thủ công, đặc sản vùng miền, tiện ích và phụ kiện công nghệ, sản phẩm cho thú cưng, các bộ sưu tập… hoặc các dụng cụ chuyên dụng khó tìm như đồ leo núi, cắm trại, phụ kiện săn bắn….

7. Không nên chọn sản phẩm có giá quá cao

Những sản phẩm bán chạy nhất eBay là những sản phẩm hữu ích dưới $10. Điển hình như: móc khóa bình xịt ớt đỏ, chất tẩy rửa lò vi sóng, khăn lau bát đĩa nhà bếp, dụng cụ vệ sinh, khăn lau, bàn chải, ….

Đối với những sản phẩm giá cao, khách hàng thường cân nhắc kĩ hơn và có xu hướng so sánh với những thương hiệu lớn cùng phân khúc. Hơn nữa, tôi nhận thấy việc bán các sản phẩm giá cao không phải lúc nào cũng cải thiện hiệu suất bán hàng.

Ngoài ra, sản phẩm đắt tiền sẽ đi kèm với một vài quy trình hoàn trả phức tạp. Nếu chi phí cao và có tranh chấp, đôi khi, khoản lỗ đó có thể quá sức chịu đựng đối với một doanh nghiệp mới.

Mức giá bạn có thể lựa chọn các sản phẩm trên dưới mức $25. Bởi vì bạn còn tính đến mức giá sau khi trừ chi phí và lợi nhuận.

Lời kết cho cách chọn sản phẩm dropshipping eBay

Trên đây là một vài kinh nghiệm tổng quan về chọn sản phẩm của tôi. Bạn có thể đọc thêm nhiều bài viết tôi đã từng chia sẻ về dropshipping eBay để hiểu hơn về mô hình kinh doanh mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động và bền vững tại website hoặc kênh Youtube của tôi.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi và cộng sự sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: