Mục Lục Bài Viết

Những điều cần lưu ý để tránh mất tiền oan khi mua nhà cho thuê

Bạn đã tích góp được một số tiền và bây giờ muốn tìm mua một bất động sản để cho thuê. Nhằm mục đích tạo được nguồn thu nhập thụ động. Đây đúng là một kế hoạch tài chính tuyệt vời. Là bước thiết lập đầu tiên để đạt đến mục tiêu tự do tài chính. Tuy nhiên, đừng để mọi thứ trở nên vô nghĩa. Thậm chí mất tiền oan nếu bạn gặp các trường hợp mua phải căn nhà nhiều bất cập không như ý. Hoặc tệ hại hơn là bị lừa đảo trong quá trình mua nhà. Tham khảo ngay một vài lưu ý mà tôi đã rút ra được từ kinh nghiệm của mình để tránh mất tiền oan trước khi mua nhà cho thuê trong bài viết sau đây.

Những lưu ý quan trọng để tránh bị lừa đảo trong quá trình mua nhà cho thuê

1. Những lưu ý quan trọng để tránh bị lừa đảo trong quá trình mua nhà cho thuê

Hiện nay tôi đã sở hữu cho mình nhiều căn hộ và mặt bằng cho thuê. Nhưng cũng giống như bạn, trong những lần đầu tiên, do thiếu kinh nghiệm và hiểu biết, tôi rất lớ ngớ trong môi trường thượng vàng, hạ cám của thị trường bất động sản.

Nhìn nhận thực tế, hiện nay có rất nhiều đối tượng lừa đảo, đặc biệt chúng nhắm vào những người còn “non”. Do vậy, việc trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản nhất để tránh mất tiền là rất quan trọng.

Thực sự, tình trạng lừa đảo trong ngành bất động sản không phải là hiếm có khó tìm. Chính vì vậy, bạn đừng chủ quan mà hãy thật thận trọng.

Đồng tiền đi liền khúc ruột. Bạn kiếm ra nó rất khó khăn. Vì vậy hãy thật sáng suốt để đầu tư nó.

Bài viết này là kinh nghiệm “xương máu” của tôi. Hi vong rằng sẽ giúp bạn trong những bước đi đầu tiên để thiết lập mục tiêu tự do tài chính của mình.

1.1. Đừng vội đưa ra quyết định khi giao dịch bất động sản

Bạn tìm thấy một hoặc một vài bất động sản tiềm năng với mức giá rất hời? Bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội sở hữu với mức giá lý tưởng này nên đã vội vàng đưa ra quyết định? Đừng vội, việc đưa ra quyết định giao dịch nhanh chóng này có thể khiến bạn vấp phải “một cú lừa” khi không tìm hiểu kỹ đấy.

Một giao dịch mua bất động sản sẽ tốn một khoản tiền rất lớn và vì vậy bạn nên thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hãy tham khảo và đánh giá giao dịch này một cách hợp lý nếu nó thực sự đáng tin cậy.

Đừng để cảm xúc chi phối bạn “xuống tiền”. Hãy hẹn thời gian suy nghĩ. Đừng cho rằng mất cơ hội này sẽ khó có cơ hội khác nữa. Thị trường bất động sản luôn có cơ hội mới cho bạn.

1.2. Xác minh bên còn lại trong giao dịch bất động sản

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm mọi thông tin trên Internet một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể nhờ người thân giới thiệu hoặc tìm kiếm một chuyên gia đáng tin cậy để kết nối bạn với người bán. Tìm hiểu chi tiết về bất động sản bạn muốn mua. Đừng vội vàng “xem mặt mà bắt hình dong” tin tưởng một ai ngay lập tức.

Nếu có vấn đề gì xảy ra liên quan đến bên còn lại của giao dịch bất động sản. Hoặc là bạn cảm thấy có điều gì đó bất ổn trong thỏa thuận, hãy tạm dừng quá trình giao dịch để tìm hiểu thêm về mọi vấn đề đang tồn tại đó.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn được kiểm tra và xem xét đầy đủ giấy tờ pháp lý của bất động sản mà bạn chuẩn bị mua. Sẽ chẳng có gì đáng lo ngại nếu người bán sẵn sàng cho bạn kiểm tra pháp lý của ngôi nhà, cũng như xác minh tài sản đó.

Tất cả mọi thông tin, giấy tờ phải minh bạch, công khai. Không có tranh chấp hoặc các dự án. Trước khi mua bất động sản, phải tìm hiểu rất kĩ các bên liên quan, cả những chủ trương, chính sách, kế hoạch của địa phương đó.

1.3. Không nên thanh toán bằng tiền mặt

Không giống như thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, bạn sẽ không thể theo dõi tiền của mình đã đi về đâu khi thanh toán bằng tiền mặt. Nếu bạn được chủ nhà hoặc người bán yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt, thì bạn cần phải theo dõi chặt chẽ giao dịch bất động sản.

Khi phát hiện ra bất thường, hãy dừng giao dịch để tránh bản thân “sập bẫy” bởi một vụ lừa đảo bất động sản. Yêu cầu này của người bán ít nhiều sẽ đem đến sự nghi ngờ vì mua nhà cần một khoản tiền rất lớn. Những kẻ lừa đảo thường muốn lấy tiền mặt ngay để chúng bỏ trốn và rất khó để nạn nhân truy tra được dấu vết của tài sản sau khi phát hiện bị lừa.

1.4. Đừng vội tin vào những lời quảng cáo trên Internet

Những trò lừa đảo bắt nguồn từ Internet ngày nay không hiếm. Tất cả những tiện ích công nghệ đã giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hãy xác minh lại với nhà môi giới bất động sản của bạn khi bạn nhận được những thông tin quảng cáo không hoàn toàn chính xác.

Một số lời khuyên trước khi mua nhà cho thuê

1.5. Lựa chọn một nhà môi giới đáng tin cậy để tìm kiếm bất động sản

Bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ một công ty môi giới và nhà môi giới đáng tin cậy để tránh trở thành “con mồi” trong những vụ lừa đảo trong giao dịch bất động sản. Kinh nghiệm và mạng lưới quan hệ của họ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm thiểu khả năng bạn bị thua lỗ khi mua nhà cho thuê đấy.

1.6. Đừng tiết lộ mọi thông tin cá nhân

Thông thường, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân hoặc thông tin ngân hàng nào qua internet hoặc điện thoại theo nguyên tắc chung, đặc biệt nếu bạn phát hiện ra có điều gì đó không ổn.

Bởi hiện nay, lừa đảo rất tinh vi. Bạn là người có nhu cầu mua bất động sản nghĩa là bạn đang có một số tiền nhàn rỗi lớn. Do vậy, nếu chủ quan để lộ các thông tin cá nhân, thông tin về tài khoản…. tiền của bạn có thể không cánh mà bay.

Xem thêm: Nghệ thuật đàm phán để mua bất động sản cho thuê đầu tiên

2. Một số lời khuyên trước khi mua nhà cho thuê

2.1. Tránh mua nhà ở những khu vực đang có nhiều bất động sản cho thuê

Trên thực tế, những người thuê thường sẽ không bảo vệ tài sản như các chủ nhà, vì vậy chúng rất dễ bị hao mòn. Chính vì vậy, hãy quan sát kỹ nếu như có đến 50% hoặc nhiều hơn là bất động sản cho thuê thì khả năng cao có thể gây rủi ro cho các nhà đầu tư. Bạn nên tránh đầu tư thêm vào khu vực này.

Ngoài ra, bạn cũng đang cạnh tranh với các chủ nhà khác để có cùng một nhóm đối tượng người thuê. Điều này có thể dẫn đến việc cạnh tranh về giá thuê hoặc phải cung cấp các lợi ích khác để thu hút người thuê đến bất động sản của bạn.

2.2. Xem xét các vấn đề phong thủy khi mua nhà cho thuê

Phong thủy, nhất là trong lĩnh vực nhà ở, là điều bạn cần phải lưu tâm để có một chỗ cho thuê an tâm và mang lại nhiều lộc tài cho gia chủ. Khi xem xét phong thủy bạn cần xem xét phong thủy tổng thể rồi sau đó đi sâu vào các chi tiết trong nhà.

Khi mua bất động sản cho thuê, bạn nên tránh những ngôi nhà có phong thủy bất lợi như gần đường sắt, gần cao tốc, nghĩa trang, gần ngã ba,…hoặc những địa thế gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn và gia đình.

2.3. Cẩn thận những ngôi nhà được “làm mới”

Tất cả những yếu tố về vị trí, hạ tầng đã quyết định đến mức giá cơ bản của ngôi nhà. Tuy nhiên người bán sẽ đánh vào thị hiếu của người mua khi họ sẽ cần những ngôi nhà đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới mẻ và chất lượng. Vì vậy họ sẽ tân trang ngôi nhà của mình từ “cũ” thành “mới”, thay đổi nội thất trong nhà, nâng tầm căn hộ.

Nếu bạn là một người có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ không cần nhờ đến một ai khác. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu trong mảng đầu tư bất động sản cho thuê, bạn nên tìm đến những nhân viên môi giới hoặc chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định để giúp bạn kiểm tra. Sau đó đưa ra những nhận định khách quan nhất.

3. Lời kết 

Tôi rất thấu hiểu những nhà đầu tư lần đầu tìm mua bất động sản cho thuê. Hãy bảo vệ tài sản – những đồng tiền vất vả kiếm được của bạn. Hãy để khoản đầu tư này xứng đáng và sinh lời.

Để có những hiểu biết về kênh bất động sản cho thuê, bạn nên tham khảo thêm các bài viết khác tại blog của tôi. Đây là nơi tôi chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm, những gì tôi đã làm và làm được đến cộng đồng.

Thật tuyệt vời khi bạn đọc đến những dòng cuối cùng trong bài viết của tôi. Vì sự đặc biệt này, tôi muốn dành tặng bạn cuốn ebook tâm huyết của tôi. Đây là cách bắt đầu gây dựng công việc tại nhà tốt nhất hiện nay, tôi đã giúp cho hàng ngàn người trong 8 năm qua bắt đầu khởi tạo một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận trên Internet. CLick Nhận Ebook MMO Độc Quyền

Nếu bạn có bất kì câu hỏi, hay những khó khăn nào cần tư vấn, hãy để lại bình luận ở dưới. Tôi sẽ hồi đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: