Mục Lục Bài Viết

8 điều cần biết khi bắt đầu làm Dropshipping với AliExpress

Dropshipping là một mô hình kinh doanh thực sự phổ biến vào năm 2022. Bắt đầu rất dễ dàng vì bạn không phải lo lắng về hàng tồn kho, thực hiện đơn hàng và vận chuyển. Bạn đặt giá và tiếp thị sản phẩm, và nhà cung cấp của bạn sẽ lo phần còn lại. Bạn cần một nhà cung cấp đáng tin cậy? Nếu bạn đang nghĩ về dropshipping, AliExpress là một lựa chọn tốt. Không chần chừ thêm nữa, đây là tất cả những gì bạn cần biết về mua hàng AliExpress dropshipping.

AliExpress là một trang web bán lẻ của Tập đoàn Alibaba cho phép các doanh nghiệp Trung Quốc và người mua sắm quốc tế kết nối. Bạn có thể dễ dàng tìm và hợp tác với người bán trên AliExpress để tăng cường cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Trong khi bạn bán sản phẩm của người bán với giá tăng, người bán có thể đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ khách hàng của bạn.

mua hàng AliExpress để ship cho khách khi làm dropshipping

 

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm Dropshipping, chắc hẳn bạn còn nhiều điều chưa biết về cách mua hàng trên AliExpress như thế nào để ship cho khách khi có đơn eBay. Xin chúc mừng! Bạn đã tìm đúng nơi rồi. Dưới đây là 8 điều cần biết khi mua hàng ở AliExpress để Dropshipping mà tôi đã đúc kết từ những gì tôi làm.

1. Chọn thị trường ngách của bạn trên AliExpress là bước đầu tiên khi mua hàng AliExpress dropshipping

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải xem xét thị trường ngách và sản phẩm của mình. Xác định những gì bạn sẽ bán trên cửa hàng. Có hàng triệu sản phẩm trên AliExpress để lựa chọn. Tốt nhất, hãy chọn thứ gì đó mà bạn biết rõ, chẳng hạn như các sản phẩm liên quan đến sở thích và mối quan tâm của bạn. Hoặc bạn có thể nhìn vào những gì phổ biến và hợp thời trang. Ví dụ: nếu bạn coi trọng việc chăm sóc da thì kem dưỡng da, kem dưỡng ẩm cho da và dụng cụ trang điểm có thể là những lựa chọn cho bạn.

Sử dụng internet để lấy cảm hứng; xem các cửa hàng trực tuyến, danh sách sản phẩm, sản phẩm được quảng cáo và bán chạy nhất trên các nền tảng khác nhau như Amazon và eBay, v.v…

Hơn nữa, hãy truy cập các trang web mua sắm xã hội như Pinterest để tìm kiếm ý tưởng sản phẩm từ khách hàng. Bạn có thể tạo một tài khoản và đăng ký các danh mục và danh sách sở thích và nhóm để theo dõi nhu cầu sản phẩm thực tế của thị trường.

Khi bạn xác định được sản phẩm của mình, hãy tìm kiếm chúng trên AliExpress. Nhớ tránh các sản phẩm có thương hiệu, hàng giả và hàng nhái. Nếu có logo hoặc khẩu hiệu trên sản phẩm, hãy tránh chúng. Để đảm bảo hoạt động kinh doanh hợp pháp, hãy cố gắng tránh xa những sản phẩm có khả năng gây hại này.

Chỉ xem xét các mục có xếp hạng trên 4,5 sao. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; tìm kiếm những sản phẩm có tiềm năng sinh lời cao.

2. Xác định nhà cung cấp đáng tin cậy mua hàng AliExpress dropshipping

Tiếp theo, bạn phải xác định nhà cung cấp dropshipping của mình. Đó là một nhiệm vụ khó khăn cho người mới bắt đầu. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn:

2.1. Kiểm tra giá sản phẩm

Đừng luôn chọn giá thấp nhất. Trên AliExpress , bạn sẽ tìm thấy một số nhà cung cấp cung cấp sản phẩm tương tự. Đúng là bạn phải tìm kiếm mức giá tốt nhất để có lợi nhuận tốt nhất, nhưng bạn phải lưu ý đến chất lượng sản phẩm. Nghiên cứu và so sánh các nhà cung cấp. Lưu ý rằng giá thấp hơn trên AliExpress thường có nghĩa là chất lượng thấp hơn.

2.2. Xem phản hồi và xếp hạng của nhà cung cấp

Mua hàng từ các nhà cung cấp có hơn 90% phản hồi tích cực. Ngoài ra, đừng quên xem nhà cung cấp đã là người bán AliExpress được bao lâu và các đánh giá mà họ đã nhận được từ khách hàng. Bạn có thể đánh giá nhà cung cấp thông qua phản hồi của họ để xác định chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và độ tin cậy.  Xem phản hồi của nhà cung cấp giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình.

2.3. Tìm giao hàng ePacket (Tùy chọn Vận chuyển Cao cấp của AliExpress)

Thời gian vận chuyển sản phẩm đối với dropshipping đặc biệt quan trọng. ePacket, AliExpress Premium Shipping, là sự cân bằng tốt nhất giữa giá rẻ và tốc độ. Tìm kiếm các nhà cung cấp cung cấp ePacket. Với ePacket, hầu hết các đợt giao hàng sẽ đến tận nhà trong vòng 30 ngày và bao gồm mã theo dõi mà khách hàng của bạn có thể sử dụng để kiểm tra vị trí đơn đặt hàng của họ.

2.4. Chú ý đến khả năng đáp ứng của nhà cung cấp

Để kiểm tra điều này, bạn thậm chí có thể tạo ra một vấn đề khẩn cấp và nhắn tin cho nhà cung cấp về vấn đề đó để xem họ phản hồi như thế nào. Những điều cần lưu ý bao gồm thời gian phản hồi của nhà cung cấp và trình độ tiếng Anh của họ, cùng với khả năng hiểu vấn đề của bạn và cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng của nhà cung cấp. Nếu họ chỉ trả lời bằng một thông điệp chung chung, vô nghĩa, bạn có thể gạch tên nhà cung cấp đó ra khỏi danh sách của mình.

Khi bạn đang cố gắng tạo dựng một doanh nghiệp thương mại điện tử thành công với dropshipping AliExpress, các nhà cung cấp của bạn rất quan trọng, vì vậy hãy luôn lựa chọn một cách khôn ngoan.

2.5. Các câu hỏi chính bạn phải hỏi nhà cung cấp của mình mua hàng AliExpress dropshipping

Giá cuối cùng là bao nhiêu?

Sẽ mất bao lâu để nhận được đơn đặt hàng của tôi?

Số lượng đặt hàng tối thiểu là bao nhiêu?

Chi phí vận chuyển sản phẩm là bao nhiêu?

Bạn có cung cấp mẫu?

Bạn có tài liệu tham khảo nào không?

3. Thiết lập cửa hàng dropshipping của bạn khi mua hàng AliExpress dropshipping

Sau khi bạn có ý tưởng về các sản phẩm bạn định bán và liên hệ với nhà cung cấp đáng tin cậy, đã đến lúc thiết lập trang web dropshipping của bạn. Đây là nơi khách hàng của bạn sẽ tương tác với thương hiệu của bạn và mua sản phẩm của bạn.

Nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất là Shopify. Nó cung cấp một số mẫu, công cụ và plugin khác nhau để bạn xây dựng và quản lý cửa hàng của mình. Đối với người mới bắt đầu, nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Để thiết lập cửa hàng của bạn, bạn phải viết mô tả sản phẩm. Làm cho chúng trở nên độc đáo, sử dụng hình ảnh chất lượng cao, sử dụng dịch vụ chỉnh sửa sản phẩm nếu cần và rõ ràng về chính sách vận chuyển sản phẩm; bao gồm tính sẵn có, giá cả và vận chuyển. Bạn có thể sử dụng các plugin theo dõi để theo dõi đơn đặt hàng của mình và thông báo cho khách hàng.

4. Sử dụng các công cụ để tự động hóa doanh nghiệp của bạn

Có một số công cụ giúp bạn tự động hóa dropshipping trên AliExpress. Sử dụng những công cụ này, và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng. Bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi đơn hàng tự động để giúp bạn theo dõi và cập nhật thông tin đơn hàng cho khách hàng một cách tự động. Tích hợp hệ thống vào doanh nghiệp của bạn và bạn cũng sẽ nhận được thông tin đặt hàng trong hệ thống.

Làm thế nào về việc sử dụng một email trả lời tự động? Bạn có thể tùy chỉnh nội dung dựa trên nhu cầu kinh doanh của mình và gửi email tự động đến những người đăng ký kinh doanh của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với các cuộc khảo sát và tiếp thị qua email .

Bạn có thể tích hợp công cụ quản lý kho để cập nhật mức tồn kho.

Bên cạnh đó, còn có các công cụ giúp bạn chuyển tiếp đơn hàng đến nhà cung cấp và ưu tiên nhà cung cấp một cách tự động. Công nghệ có thể cải thiện hiệu quả và hiệu quả của doanh nghiệp của bạn. Có một giải pháp cho bất cứ điều gì bạn cần.

5. Hãy rõ ràng về các phương thức thanh toán của AliExpress

mô hình kinh doanh dropshipping với AliExpress

Bạn cần có khả năng thanh toán cho nhà cung cấp của mình và AliExpress cung cấp dịch vụ toàn cầu và một số phương thức thanh toán thương mại điện tử cho nhà cung cấp. Cách phổ biến nhất là sử dụng thẻ tín dụng. Bạn có thể sử dụng Visa, MasterCard, Maestro và American Express. Thanh toán bằng thẻ tín dụng cung cấp cho bạn một số biện pháp bảo vệ trong trường hợp trả lại, hoàn lại tiền hoặc sản phẩm kém chất lượng; bạn có thể nộp đơn tranh chấp với công ty thẻ tín dụng, đây là một lợi thế lớn.

Mặt khác, AliExpress cung cấp nhiều phương thức thanh toán bổ sung bao gồm Chuyển khoản ngân hàng, TEF, Webmoney, iDeal, West Union, Sofort Banking, DOKI, QIWI, Mercado, thanh toán SMA ở Nga, Boleto, Thanh toán bằng tiền mặt, Bancontact và AliExpress Pocket.

Nói chung, sẽ mất từ ​​hai đến năm ngày để AliExpress xác minh chi tiết thẻ của bạn khi bạn đăng ký lần đầu, vì vậy hãy nhớ rằng bạn không thể bắt đầu đặt hàng trong khoảng thời gian này.

6. Xác định phương thức vận chuyển cho đơn hàng của bạn là bước quan trọng khi mua hàng aliexpress dropshipping

Là một dropshipper, bạn phải xác định phương thức vận chuyển để gửi sản phẩm cho khách hàng của mình. Nói chung, càng nhanh thì càng tốt. Trên AliExpress, có hai phương pháp chính để quản lý việc phân phối sản phẩm.

6.1. AliExpress Vận Chuyển Chuẩn

Thời gian vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào nơi bưu kiện cần đến. Nó có thể dao động từ 12 ngày đến khoảng 2 tháng hoặc hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn vận chuyển đơn hàng đến Hoa Kỳ, có thể mất từ ​​19 đến 39 ngày, một khoảng thời gian quá dài. Tuy nhiên, nó thường miễn phí hoặc tốn ít chi phí.

6.2. AliExpress Vận Chuyển Cao Cấp

AliExpress Premium Shipping là tùy chọn giao hàng ePacket. Phương thức này nhanh hơn phương thức vận chuyển thông thường và là phương thức chúng tôi khuyên dùng. Vận chuyển nhanh hơn có nghĩa là khách hàng hạnh phúc hơn và kinh doanh dropshipping thành công hơn. Dịch vụ này tiết kiệm chi phí và tiếp cận hơn 30 quốc gia.

Hãy nhớ rõ ràng với khách hàng về việc vận chuyển và đừng quên tính đến thời gian xử lý đơn hàng cũng như vận chuyển.

7. Biết chính sách đổi trả và hoàn tiền của AliExpress

Có chính sách Bảo vệ người mua AliExpress được thiết kế để đảm bảo các đơn đặt hàng và các quyền hợp pháp của bạn. Tuy nhiên, thực tế là nhiều nhà cung cấp sẽ không trả lại hoặc hoàn lại tiền. Trong trường hợp này, bạn phải lập kế hoạch đối phó với các đơn hàng bị trả lại và yêu cầu hoàn tiền.  Hai trong số các trường hợp sử dụng rõ ràng nhất cho lợi nhuận là:

– Khách hàng của bạn chưa bao giờ nhận được đơn đặt hàng của họ: Trong trường hợp này, bạn phải giao dịch trực tiếp với nhà cung cấp AliExpress của mình để giải quyết vấn đề này vì điều này không thể tiếp tục xảy ra. Chọn một tùy chọn phân phối khác có thể là một giải pháp cho vấn đề này. Trong trường hợp điều này xảy ra, bạn có thể thảo luận với khách hàng của mình xem việc hoàn tiền hoặc trả lại hàng có phải là lựa chọn tốt nhất cho họ hay không.

– Sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển: Nếu một sản phẩm bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển sản phẩm thì sao? Yêu cầu khách hàng chụp ảnh thiệt hại. Tìm ra nguyên nhân có thể có của vấn đề, nói chuyện với nhà cung cấp và cho họ xem hình ảnh. Một lần nữa, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp AliExpress của mình nếu bạn cảm thấy bao bì không đủ cho sản phẩm. Bạn phải bồi thường cho khách hàng hoặc thương lượng một giải pháp cho khách hàng của bạn.

Hãy luôn nghĩ về lợi ích của khách hàng, ưu tiên cho khách hàng.

8. Thúc đẩy hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn

Khi bạn thiết lập xong, đã đến lúc bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình. Khách hàng mục tiêu của bạn nên biết về các sản phẩm bạn cung cấp, vì vậy hãy nhắm mục tiêu các chương trình khuyến mãi của bạn hướng tới họ. Nếu bạn là một dropshipper toàn thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Tạo một kế hoạch tiếp thị đa kênh để quảng bá doanh nghiệp của bạn trên các kênh khác nhau. Sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, YouTube và Twitter, v.v.

Tạo nội dung mang lại giá trị, bạn có thể kiểm tra xếp hạng các trang web viết để chọn trang phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Xây dựng dấu ấn truyền thông xã hội của bạn để tiếp cận với khách hàng nhằm tăng doanh số bán hàng. Quảng cáo là một cách khác giúp bạn có được nhiều khách hàng ngay lập tức. Bạn có thể quảng cáo trên các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Google và Facebook, v.v…

9. Tổng kết 8 điều cần biết khi mua hàng AliExpress dropshipping

Rất dễ dàng để bạn trở thành dropshipper với AliExpress. Bạn không cần bất kỳ khoảng không quảng cáo nào, quy trình thực hiện đơn hàng hay ngân sách khổng lồ. Chúng tôi đã đề cập đến những gì bạn cần hiểu liên quan đến dropshipping trên AliExpress. Bây giờ, đã đến lúc bạn bắt đầu kinh doanh dropshipping trực tuyến của riêng mình.

Trên đây tôi đã hướng dẫn cho bạn một số yếu tố, thao tác cơ bản, cần thiết để bắt đầu kiếm tiền với dropshipping

Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên, đúng đắn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Ngoài những nội dung trên, tôi có chia sẽ rất nhiều kiến thức về dropshipping ebay, những cách làm, thủ thuật, thao tác hay ho khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Blog hoặc kênh Youtube của tôi.

Hiện nếu bạn là người mới cần sự giúp đỡ, hổ trợ từ giảng viên bạn có thể tham khảo qua khóa học Ebay Master này.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: