Mục Lục Bài Viết

Trọn bộ cách Kiếm $50 – $500 Ngày Với Dropshipping trên Facebook Marketplace

Bạn đang sử dụng Facebook hàng ngày nhưng không biết cách kiếm tiền từ nền tảng này? Tôi rất hào hứng muốn chia sẻ đến bạn một chủ đề mới, cách kiếm tiền mới, nguồn thu nhập mới. Đó là Dropshipping Trên Facebook Marketplace.

Làm thế nào chúng ta có thể sử dụng Facebook Marketplace để kiếm tiền trên internet tại nhà? Bạn có thể bán hàng ở thị trường Mỹ, Anh quốc, Canada… hay bất cứ ở đâu. Đặc biệt, nếu bạn đang có một sản phẩm nào muốn vươn ra thị trường toàn cầu rộng lớn. Không bị bó hẹp, giới hạn ở thị trường Việt Nam. Hoặc bạn muốn làm Dropshipping thì bài viết này là dành cho bạn.

Hơn nữa, tôi giới thiệu đến bạn kênh bán hàng Dropshipping trên Facebook Marketplace là kênh Free Traffic. Chúng ta không phải bỏ tiền chạy quảng cáo như Facebook, Google, Youtube…

1. Cách đổi vị trí (location)

Facebook Marketplace là một thị trường rộng lớn mà bạn không nên bỏ qua. Bởi nó tiếp cận đến vài chục triệu người. Độ phổ biến, thông dụng của Facebook là điều mà bất kì ai cũng có thể nhìn thấy. Và số lượng khách hàng khổng lồ này đang sẵn sàng mua hàng nếu chúng ta biết cách để xuất hiện trước họ.

Để Dropshipping trên Facebook Marketplace tại thị trường quốc tế, bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân. Nhưng cần phải đổi vị trí. Nếu để vị trí ở Việt Nam thì sản phẩm của bạn chỉ xuất hiện ở thị trường trong nước mà thôi.

Trước hết, bạn cần xác định sẽ bán hàng ở thành phố nào, quốc gia nào? Chẳng hạn, tôi dự định bán ở New York, Mỹ. Tôi sẽ search “zip code New York”. Bạn sẽ thấy xuất hiện như hình dưới:

thay đổi location khi dropshipping trên Facebook Marketplace

Hãy chọn một mã bất kì và dán vào mục Thay đổi vị trí. Như vậy bạn đã hoàn tất việc đổi vị trí để bắt đầu Dropshipping trên Facebook Marketplace.

Bạn có thể nhìn thấy ở Facebook Marketplace cũng giống như những sàn thương mại điện tử khác. Nó có rất nhiều ngành hàng khác nhau, đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Tiếp theo, muốn bán hàng ở Facebook Marketplace bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Hãy đọc phần tiếp theo để biết nó là gì.

2. Cần có 1 website (Shopify) để Dropshipping Facebook Marketplace

Có rất nhiều nền tảng, nhưng nhiều người trong đó có tôi hay sử dụng Shopify. Bởi vì những tiện ích và có sự hỗ trợ tốt.

Tại sao làm Dropshipping trên Facebook Marketplace lại cần website?

Bởi vì đối với người bán đến từ Việt Nam, khách hàng không thể nào thanh toán cho chúng ta qua Facebook Marketplace. Hiện tại Facebook đang thử nghiệm cho những tài khoản người Mỹ mới được thanh toán trên Facebook Marketplace.

Do đó, chúng ta cần website để kết nối. Khi có khách mua hàng, chúng ta cần gửi link website cho họ để mua hàng và thanh toán.

Để xây dựng một website Sopify, bạn chỉ cần khoảng 1h đồng hồ là đã có một website cơ bản. Nếu bạn cần hướng dẫn cách để tạo Shopify, hãy để lại bình luận ở dưới. Hoặc đăng kí kênh Youtube của tôi để được nhận được những hướng dẫn chi tiết nhất.

Ngoài ra, bạn cần đăng kí tài khoản Paypal, Stripe để nhận tiền từ khách hàng.

3. Chọn và đăng sản phẩm lên Facebook Marketplace

Đăng sản phẩm lên Facebook Marketplace đơn giản hơn rất nhiều so với đăng hàng lên eBay.

Làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp và bán chạy ở Facebook Marketplace? Tôi có một danh sách các sản phẩm đó. Bạn có thể đăng kí tại đây để nhận.

Bạn có thể sử dụng Amazon để làm nguồn hàng cho mình.

Đầu tiên, cần chuẩn bị hình ảnh

Chẳng hạn, tôi thấy sản phẩm về bàn ghế phòng làm việc (desk) thuộc top những mặt hàng bán chạy. Tôi search từ khóa desk lên Amazon, sau đó chọn một sản phẩm bất kì.

sử dụng nguồn hàng Amazon để Dropshipping Facebook Marketplace

Sau đó cần cắt chụp hình ảnh. Cần sử dụng công cụ để chụp lại hình, chẳng hạn Light shot. Bạn không được tải trực tiếp hình ảnh, bởi vì sẽ vi phạm chính sách.

Tiếp theo, đăng sản phẩm lên Facebook Marketplace

Vào Facebook/ Marketplace/ Bán hàng/ Tạo bài niêm yết mới/ Mặt hàng cần bán/ Thêm ảnh

Bạn thêm những hình ảnh đã chụp vào mục hình ảnh.

Ở phần Tiêu đề: Copy 1 đoạn ngắn tiêu đề ở Amazon rồi paste vào. Sau đó thêm Free Dileviry, nghĩa là miễn phí vận chuyển.

Công thức tính giá: Giá sản phẩm ở Amazon / 0,8 = giá niêm yết ở Facebook Marketplace

Ví dụ: $200/ 0,8 = $250

Bạn tiếp tục điền các mục giá, hạng mục, tình trạng, chi tiết khác như kích thước, màu sắc…

Đối với mục mô tả: bạn nên sử dụng mẫu như hình dưới đây để viết mô tả:

mô tả sản phẩm dropshipping

Ở mục Features, bạn copy mô tả sản phẩm ở Amazon và dán vào từng mục cụ thể.

Tại mục Thẻ sản phẩm, bạn có thể copy một số từ khóa tại tiêu đề ở Amazon để paste vào.

Lưu ý khi điền thông tin ở mục Vị trí: chọn vị trí mà bạn muốn bán. Vị trí nào có nhiều người chek in thì khả năng bán hàng càng cao.

Ngoài ra, nếu bạn muốn bạn được hàng ở Facebook Marketplace, cần phải tham gia nhiều nhóm ở thị trường bạn tham gia dropshipping.

Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin sản phẩm, bạn bấm Đăng. Facebook sẽ báo bạn đăng sản phẩm thành công.

Để theo dõi các bước chọn và đăng sản phẩm Dropshipping lên Facebook Marketplace cụ thể, chi tiết. Bạn có thể xem tại video 2023 Hướng dẫn trọn bộ cách Kiếm $50 – $500 Ngày Với Dropshipping Trên Facebook Marketplace

4. Làm sao tăng tỉ lệ bán hàng – Dropshipping trên Facebook Marketplace

Bạn nghĩ rằng chỉ cần đăng sản phẩm lên là bán được hàng. Bạn nhầm to rồi đấy. Không phải cứ đăng hàng lên là bán được. Chúng ta cần có chiến lược của mình. Tại bài viết này, tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ sau để tăng tỉ lệ bán hàng.

Nếu bạn có 1 sản phẩm: Cần đăng lên nhiều thị trường. Tức là niêm yết sản phẩm đó lên tất cả các thành phố/ bang của Mỹ. Mỹ có đến 50 bang, hãy tận dụng hết tất cả các thị trường. Ngoài thị trường Mỹ, bạn còn có thể niêm yết ở Úc, Canada, Anh quốc…

Thứ 2, nếu bạn có nhiều sản phẩm (làm dropshipping), hãy đăng nhiều mặt hàng đó lên Facebook Marketplace. Sau đó hãy thử ở nhiều thị trường khác nhau. Thị trường nào bán tốt thì tập trung mạnh vào nó.

Lưu ý: 

Mỗi ngày, có thể đăng 20 – 50 sản phẩm lên Facebook Marketplace. Nên nhớ đăng mỗi sản phẩm cách nhau 15 phút. Nếu bạn đăng liên tục và không có sự giãn cách thời gian, Facebook sẽ cho rằng Spam và không hiển thị sản phẩm của bạn đến khách hàng.

Nếu sợ mất thời gian, bạn có thể đăng lên bản nháp.

Hơn nữa, bạn nên thử với nhiều tài khoản Facebook khác nhau. Bởi vì mỗi tài khoản có thể sẽ khác nhau. Tùy vào tài khoản đó có nhiều tương tác hay không. Hoặc còn phụ thuộc vào thuật toán của Facebook.

Có cách nào để gia tăng lợi nhuận không?

Bạn có thể thấy, theo công thức giá bán tôi đã cung cấp. Nếu sản phẩm $200, tôi sẽ bán ra $250. Tuy nhiên, tôi còn có cách để nâng cao mức lợi nhuận thu được nhiều hơn $50, cụ thể là >$100.

Sở dĩ tôi có thể đạt được mực lợi nhuận như vậy là vì tôi biết sử dụng những mã giảm giá, thẻ quà tặng khi mua hàng ở Amazon. Trong khóa đào tạo về eBay, Amazon master, bạn sẽ được học tất cả những bí mật sinh lời đó.

Kết luận

Facebook Marketplace là kênh để bán gia tăng thu nhập mà không tốn tiền để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, cái gì miễn phí sẽ chậm hơn. Do đó, ban đầu có thể khó khăn hoặc chưa có đơn. Nhưng không phải vì thế mà bạn chán, không làm nữa. Cứ kiên trì và thử hết những cách tôi chia sẻ.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới. Tôi sẽ hồi đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: