Mục Lục Bài Viết

Làm thế nào tôi có thể bắt đầu kinh doanh dropshipping kiếm ít nhất $15/ngày mà không có VỐN?

Bạn đã từng nghe đến khái niệm Dropshipping chưa? Đây là một thuật ngữ thương mại điện tử cực kỳ thời thượng trong những năm gần đây mà ai cũng đã một lần nghe qua. Đến bây giờ, bạn có thể đã biết dropshipping là gì, nếu chưa, bạn có thể đọc thêm về điều đó tại đây . Câu hỏi thường gặp tiếp theo có xu hướng là “Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu dropshipping?” Tin tốt là tôi biết cách bắt đầu kiếm tiền dropshipping không cần vốn và tôi sẽ chỉ cho bạn.

Những gì bạn cần để bắt đầu kinh doanh dropshipping mà không cần vốn:

1. Thị trường ngách

Mặc dù bạn không cần tiền để bắt đầu kinh doanh dropshipping của riêng mình, nhưng bạn vẫn cần đầu tư: thời gian. Và điều thứ hai bạn cần: một thị trường ngách.

Đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu thị trường một cách cẩn thận sẽ tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn xác định rõ hơn thị trường ngách tốt nhất cho dropshipping của mình:

Bước 1: Đo lường nhu cầu hiện tại cho sản phẩm của bạn

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Sử dụng công cụ KWFinder để xem từ khóa sản phẩm của bạn được xếp hạng như thế nào hàng tháng – nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang tìm kiếm sản phẩm của bạn mỗi tháng trên các công cụ tìm kiếm như Google và sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về nhu cầu sản phẩm của mình.

Lý tưởng nhất là nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp dựa trên các từ khóa có hàng nghìn lượt tìm kiếm hàng tháng, nếu sản phẩm của bạn phục vụ cho một thị trường mới nổi, rất có thể là không. Có ai tìm kiếm nó không?

Tin tốt là tôi biết cách bắt đầu kiếm tiền dropshipping không cần vốn và tôi sẽ chỉ cho bạn.

Bước 2: Hiểu tính thời vụ có thể ảnh hưởng đến xu hướng mua hàng của khách hàng

Một số sản phẩm là mặt hàng theo mùa trong khi những sản phẩm khác được bán quanh năm, vậy làm thế nào để bạn tìm thấy sự khác biệt giữa hai mặt hàng này? Công việc dự đoán có lẽ là không cần thiết khi bạn  sử dụng Google Trends.

Công cụ này cung cấp cho người dùng phân tích minh họa bằng đồ họa về các mùa tìm kiếm cao điểm cho bất kỳ sản phẩm (hoặc từ khóa) nào trong một khoảng thời gian dài. Dự đoán các xu hướng có thể giúp bạn chuẩn bị cho việc doanh số bán hàng giảm hoặc tăng mạnh trong những năm qua mà không bị bất ngờ.

Bước 3: Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn và quan sát cách họ kết nối với thị trường

Khám phá các trang web của đối thủ cạnh tranh, nền tảng truyền thông xã hội, sự hiện diện của họ trên thị trường như Amazon và eBay, đồng thời chú ý đến số lượng xếp hạng, đánh giá, nhận xét, sở thích chung và những gì khách hàng nói. Xem liệu có bất kỳ cơ hội nào bạn có thể tận dụng và lấp đầy khoảng trống mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể cung cấp để đáp ứng kỳ vọng của thị trường hay không.

Bên cạnh đó, kỹ năng là điều cần thiết khi làm bất cứ việc gì. Đặc biệt khi khởi nghiệp, bạn cũng phải trau dồi một lượng kiến ​​thức nhất định cho dù bạn bán hàng bằng cách nào. Dưới đây, tôi sẽ phân tích một số kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải có khi làm dropshipping.

2. Kỹ năng nghiên cứu thị trường, khách hàng, nhà cung cấp 

Nghiên cứu thị trường là yếu tố đầu tiên bạn cần tìm hiểu để trả lời câu hỏi “Bán gì?”, “Bán như thế nào?”, “Giá cả như thế nào là hợp lý?”,… Bằng việc nghiên cứu, bạn có thể nắm bắt được xu hướng sản phẩm mà người tiêu dùng đang hướng đến. Đó là nền tảng quan trọng để bạn xác định khách hàng cũng như lựa chọn nhà cung cấp.

Tìm hiểu khách hàng là việc tiếp theo hoặc có thể đi kèm với bước nghiên cứu thị trường khi làm dropshipping. Bước này giúp bạn trả lời các câu hỏi “Bạn muốn phục vụ ai?”, “Tìm họ ở đâu?”, “Làm thế nào để nắm bắt tâm lý mua hàng của họ?” và như thế.

Sau khi xác định được thị trường, đối tượng mục tiêu, bạn sẽ xác định lĩnh vực bạn muốn làm, sản phẩm bạn có thể cung cấp. Đó có thể là mỹ phẩm, thời trang hay cũng có thể là nội thất, đồ gia dụng. Sau đó, bạn đi tìm nhà cung cấp sản phẩm phù hợp với tiêu chí của mình.

Nhìn chung, nghiên cứu thị trường, khách hàng và nhà cung cấp là một kỹ năng quan trọng góp phần vào sự thành công trong kinh doanh dropshipping của bạn. Nếu bạn làm không tốt hoặc chỉ làm bước này một cách hời hợt rồi ra quyết định thì tỷ lệ rủi ro rất cao đồng nghĩa với việc bạn phải gánh chịu thất bại và hậu quả là sự lãng phí năng lượng.

3. Kỹ năng tận dụng các kênh traffic kiếm tiền dropshipping không cần vốn

Lưu lượng truy cập là một thuật ngữ chuyên ngành trong tiếp thị để mô tả khách truy cập và hoạt động của một trang web cụ thể. Các kênh lưu lượng mạng xã hội Facebook, Twitter, v.v.là một nguồn điển hình.

Các kênh lưu lượng hỗ trợ tất cả các hình thức kinh doanh, bao gồm cả Dropshipping. Do đó, cần phải trau dồi kỹ năng này, nhất là khi mọi thông tin đều được thu gọn chỉ bằng một cú nhấp chuột như hiện nay. Tìm hiểu về SEO, Email marketing, Facebook Ads hay Google Shopping là điều bắt buộc để giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Đặc biệt, học cách xây dựng một thương hiệu mạnh là chìa khóa thành công. Theo Tổ chức kinh tế WIPE, 82% số người được khảo sát có xu hướng lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Trong đó hơn một nửa trong số này xác định uy tín không phải bằng chất lượng mà bằng mức độ phổ biến của thương hiệu trên thị trường. Do đó, dropshipping phải gắn liền với xây dựng thương hiệu mạnh.

4. Kỹ năng phân tích dữ liệu kiếm tiền dropshipping không cần vốn

Phân tích dữ liệu từ lâu đã là một kỹ năng quan trọng, hữu ích và cần thiết cho hoạt động kinh doanh, mở rộng và tăng trưởng kinh doanh. Với dropshipping cũng không ngoại lệ.

Bằng cách phân tích dữ liệu, bạn sẽ biết khách hàng đang tìm kiếm gì và họ quan tâm đến sản phẩm nào? Thói quen tiêu dùng của họ là gì? Từ đó, bạn có thể nhận ra xu hướng, thị hiếu để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả, đánh vào tâm lý người mua.

Đặc biệt, sau mỗi chương trình khuyến mãi, việc phân tích dữ liệu về đối tượng tham gia, tốc độ tăng trưởng doanh số, xu hướng… sẽ cho chúng tôi biết sản phẩm và dịch vụ nào cần cải thiện. Từ đó đề xuất các chương trình hay hơn, hấp dẫn hơn để thu hút nhiều người mua và gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Nhờ phân tích dữ liệu, chúng tôi sẽ rút ra nhiều bài học từ việc chạy các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị. Đồng thời, xác định khu vực có nhu cầu sản phẩm cao, xác định sản phẩm thiết yếu, dự báo rủi ro giúp tối ưu hóa khả năng vận chuyển, phân phối hàng hóa hiệu quả.

5. Bước tiếp theo để bắt đầu dropshipping?

Bạn đã có một số ý tưởng tuyệt vời, là của bạn và chỉ của bạn, và bạn cảm thấy mình sẽ có lợi thế để vượt lên dẫn đầu. Bạn cần làm gì để thực sự đưa mọi thứ lên một tầm cao mới? Làm thế nào để bạn đi từ một ý tưởng tuyệt vời đến một mô hình kinh doanh thực tế đang hoạt động?

Bước 1: Tạo cửa hàng kiếm tiền dropshipping không cần vốn

Đúng vậy, bạn cần một cửa hàng. Làm thế nào mọi người có thể từ chối những thứ từ bạn nếu bạn không cho họ một nơi để mua sắm? Có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu kinh doanh dropshipping mà không cần đầu tư tiền. Một số gợi ý đó là EBay, Amazon và Shopify. Than ôi, không cái nào trong số chúng là hoàn toàn miễn phí và mãi mãi. Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu sử dụng miễn phí bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng. Tất cả đều hoạt động hơi khác nhau.

Một số tùy chọn của bạn

eBay: trả một khoản phí khi bạn bán một mặt hàng, bạn có thể liệt kê mặt hàng của mình và phần trăm số tiền bạn bán được sẽ trả cho eBay. Điều này phải tuân theo các điều kiện nhất định. Có các tùy chọn khác để đặt giá và các tính năng khác, nhưng trừ khi eBay đang tổ chức một sự kiện niêm yết miễn phí, chúng thường phải trả phí để sử dụng.

làm dropshipping ebay bắt đầu không vốn

Amazon: trả phí cho mỗi mặt hàng được bán, cộng với một số khoản phí bổ sung. Amazon đã giới thiệu một tài khoản chuyên nghiệp dành cho những người bán hơn 35 mặt hàng mỗi tháng, nơi bạn trả phí đăng ký hàng tháng và tài khoản này sẽ loại bỏ phí bán mỗi mặt hàng.

Shopify: trả tiền thuê bao hàng tháng tùy thuộc vào các tính năng bạn muốn truy cập và bạn muốn đế chế thương mại điện tử của mình lớn đến mức nào. Với gói cơ bản bắt đầu từ 29 USD cũng như gói nhỏ và các gói toàn diện hơn, bạn có nhiều lựa chọn. Shopify cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Không giống như nhiều bản dùng thử miễn phí, Shopify cho phép bạn đăng ký mà không cần thêm chi tiết thẻ. Đúng vậy, điều duy nhất bạn đồng ý khi đăng ký dùng thử miễn phí là email tiếp thị.

 Bước 2 – Tìm nhà cung cấp dropshipping

Hiện nay, rất nhiều trang thương mại điện tử cho phép bạn làm dropshipping. Tuy nhiên, phần lớn những người làm dropshipping trên khắp thế giới chọn tìm nguồn cung ứng tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Aliexpress, Banggood hoặc Gearbest. Vì hàng hóa đa dạng, giá rẻ và hỗ trợ giao hàng trên toàn thế giới.

1. Aliexpress 

Aliexpress là trang thương mại điện tử dropshipping lớn nhất Trung Quốc, được thành lập bởi Jack Ma – CEO của Tập đoàn Alibaba.

Ưu điểm của sàn Thương mại điện tử này là hàng hóa, mẫu mã rất đa dạng, giá rẻ. Ngoài ra, Aliexpress còn hỗ trợ vận chuyển cho người làm dropship ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khi mua hàng trên Aliexpress, bạn phải trả trước tiền của mình. Tuy nhiên, Aliexpress có chính sách bảo vệ người mua trong trường hợp:

Nếu bạn không nhận được sản phẩm, bạn sẽ được hoàn lại tiền.

Nhận sản phẩm không đúng với mô tả, quý khách sẽ được hoàn lại một phần hoặc 100% số tiền.

Khi sản phẩm không đúng yêu cầu, bạn sẽ liên hệ với chủ shop (nhà cung cấp) để phản ánh và thống nhất. Nếu chủ cửa hàng từ chối, bạn sẽ mở tranh chấp hoàn tiền. Aliexpress sẽ hòa giải nếu không giải quyết được.

2. Gearbest

Gearbest cũng là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc. Trên đây luôn là những sản phẩm độc đáo mà nơi khác không có. Chất lượng sản phẩm khá tốt, giá thành rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm của Gearbest là thời gian giao hàng lâu.

Cách thức mua sắm trên Gearbest cũng tương tự như trên các trang thương mại điện tử khác.

Tạo tài khoản -> Chọn sản phẩm -> Thanh toán -> Nhận hàng

Bạn có thể thanh toán bằng Visa/Mastercard hoặc bằng Paypal. Tiền Việt Nam trong thẻ vẫn thanh toán được.

Bạn sẽ nhận được email thông báo rất rõ ràng và cụ thể trong suốt quá trình đặt hàng và vận chuyển.

3. Banggood

Banggood là trang thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc, sản phẩm chất lượng và đa dạng, chấp nhận mua bán và giao hàng toàn cầu.

Trang này khác với các trang thương mại điện tử khác. Đó là người bán trực tiếp bán tất cả các sản phẩm và đảm bảo uy tín của họ. Do đó, chất lượng sản phẩm của Banggood được đảm bảo hơn rất nhiều.

Bước 3 – Thị trường, kiếm tiền dropshipping không cần vốn

Đầu tư thêm một chút thời gian vào đây. Bạn cần tiếp thị sản phẩm của mình. Tất cả đều tốt và tốt khi có chúng, nhưng nếu không có bất kỳ hình thức tiếp thị nào, bạn sẽ phụ thuộc vào những người chỉ ‘rơi’ vào cửa hàng của bạn.

Có một số cách bạn có thể làm điều này, mặc dù một lần nữa, đây là hướng dẫn cách bắt đầu dropshipping miễn phí , vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua bất kỳ tùy chọn quảng cáo trả phí nào. (Đối với những người không đặc biệt muốn bắt đầu kinh doanh dropshipping mà không có tiền, hãy xem PPC. Đó là quảng cáo trả tiền, bạn có thể thực hiện thông qua Google, Facebook, Instagram, v.v. và nó sẽ nhắm mục tiêu cụ thể đến đối tượng mục tiêu của bạn).

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ. Bạn có thể đã xem câu chuyện về một anh chàng đến từ hiệu sách nhỏ ở Petersfield, người đã tweet về việc không có ai vào, có lẽ là lần đầu tiên trong đời. Tác giả khoa học viễn tưởng Neil Gaiman đã chuyển tiếp tin nhắn này và cửa hàng sách nhỏ tràn ngập đơn đặt hàng.

Một câu chuyện cảm động, nhưng cũng là một ví dụ chân thực về sức mạnh của mạng xã hội và lý do tại sao nó nên được đón nhận. Vì vậy, mặc dù không phải tất cả chúng ta đều là bạn trên internet với Neil Gaiman, nhưng chúng ta có thể khai thác sức mạnh của truyền miệng kỹ thuật số và sử dụng điều này để đưa tên tuổi của bạn ra khỏi đó.

6. Tổng kết kiếm tiền dropshipping không cần vốn

Trên đây tôi đã hướng dẫn cho bạn một số yếu tố, thao tác cơ bản, cần thiết để bắt đầu kiếm tiền với dropshipping ebay. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những bước đi đầu tiên, đúng đắn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Ngoài ra, tôi đã hướng dẫn rất nhiều kiến thức về dropshipping ebay, những cách làm, thủ thuật, thao tác hay ho khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên blog hoặc kênh youtube của tôi.

Hiện tại kênh Youtube của tôi đã chia sẻ rất nhiều video về bán hàng trên ebay, bạn có thể tìm hiểu và đăng kí ebay seller để tạo thêm nguồn thu nhập cho mình. Công việc này hoàn toàn không tốn nhiều thời gian của bạn, mỗi ngày chỉ cần từ 1 đến 2 giờ đồng hồ.

Chúc bạn thành công và có bất cứ thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận này.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: