Mục Lục Bài Viết

Hướng dẫn Tối Ưu Tiêu Đề, Giá Bán Khi Đăng Sản Phẩm Lên Ebay

Khi bán hàng trên ebay bạn cần lưu ý thực hiện tốt các thao tác để có nhiều đơn hàng, trong đó đặc biệt quan trọng là làm sao để tối ưu listing tiêu đề và chọn giá bán phù hợp mà có lợi nhuận khi đăng công khai sản phẩm.

Tại sao tôi cho việc tối ưu tiêu đề listing là quan trọng? Bởi trên ebay có rất nhiều nhà bán hàng cùng bán một sản phẩm giống bạn,  hành vi mua hàng của khách hàng là search từ khóa chính và tiêu đề chính là con đường ngắn nhất để bạn xuất hiện trước mặt khách hàng và họ chọn bạn. Vậy làm sao để tiêu đề của bạn khác họ và vẫn tối ưu được lượt tìm kiếm?

Bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu listing tiêu đề và cho bạn một công thức giá bán hiệu quả trên ebay.

Đây là trọn bộ hướng dẫn làm thế nào để kiếm tiền với dropshipping ebay, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về dropshipping ebay

Phần 2: Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên ebay seller

Phần 3: Cách tìm sản phẩm sinh lãi để Dropshipping trên ebay

Phần 4: Hướng dẫn tối ưu đăng sản phẩm dropshipping trên ebay

Phần 5: Hướng dẫn ship đơn hàng dropshipping ebay cho khách

Phần 6: Giải quyết và chăm sóc khách hàng khi dropshipping ebay

Phần 7: Hướng dẫn tạo tài khoản payoneer để nhận tiền từ ebay dropshipping

Đăng Sản Phẩm Lên Ebay Tối Ưu

Cách đăng tiêu đề tối ưu khi bán hàng trên ebay

Trước hết bạn cần hiểu về hành vi mua hàng của khách hàng. Cũng giống như bạn khi mua hàng, khách hàng thường search trên các sàn thương mại. Nếu họ đã xác định mua hàng ở sàn nào thì sẽ vào sàn đó để search. Bạn lưu ý rằng khi tìm kiếm họ sẽ tìm kiếm từ khóa chính hoặc tìm kiếm trực tiếp vào vấn đề họ đang gặp phải hoặc món đồ họ cần mua.

Tiếp theo, bạn thực hiện thao tác tìm kiếm và đăng sản phẩm lên ebay. Sau đây tôi sẽ ví dụ và hướng dẫn bạn cách đăng một sản phẩm bất kì lên ebay mà được tối ưu tiêu đề.

Bạn vào ebay và search một sản phẩm muốn bán bất kì.

Ví dụ tôi search car tools/ chọn car tools removal clips

search từ khóa tối ưu tiêu đề để đăn sản phẩm ebay

Tôi chọn car tools removal clips. Sau đó search từ khóa này lên trang nguồn Amazon để tìm sản phẩm phù hợp.

tìm kiếm từ khóa trên amazon để đăng tiêu đề ebay

Sau khi tìm kiếm trên Amazon, bạn sẽ thấy có rất nhiều sản phẩm với từ khóa bạn Search xuất hiện. Việc của bạn là lựa chọn sản phẩm nào để bán ở ebay. Về cách chọn sản phẩm Win làm Dropshiping ở Ebay, tôi đã chia sẽ trong một bài viết khác. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Khi đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tôi Click vào nó. Bạn sẽ thấy tiêu đề của người ta viết cho sản phẩm của họ. Bạn copy một đoạn ngắn của tiêu đề như phần tôi bôi đen trong hình ở dưới, sau đó sử dụng công cụ 3D  seller để tối ưu tiêu đề listing. 3D seller là công cụ miễn phí giúp bạn tối ưu tiêu đề tự động, bạn có thể xem được những sản phẩm tương tự với tiêu đề như thế nào và mức giá ra sao. Để sử dụng công cụ này bạn có thể tham khảo tại đây.

coppy tiêu đề để search trên công cụ 3d seller để tối ưu tiêu đề cho ebay

Tôi sử dụng công cụ 3D seller để search:

công cụ 3d seller gợi ý tiêu đề tối ưu

Bạn coppy một đoạn ngắn tiêu đề của sản phẩm ở Amazon paste vào mục search của công cụ 3D seller, điền vào mục eBay Site dấu chấm đầu tiên (bạn bán hàng ở US). Sau đó bấm Search, Công cụ sẽ gợi ý cho bạn 01 tiêu đề đã được tối ưu listing, bạn có thể thấy nó ở mục Suggested 3Dseller eBay Title. Bạn sẽ sử dụng tiêu đề này để đăng lên Ebay bán hàng. Thao tác đăng sản phẩm như bình thường.

Hướng dẫn từng bước đăng sản phẩm lên ebay

Bạn vào Ebay/ Sell/ Create Listing/ Single Listing

Bạn Paste tiêu đề đã được tối ưu ở 3D seller vào mục  Tell us what you’re selling? / Get started

Màn hình bạn sẽ xuất hiện giao diện như sau:

điền thông tin khi đăng sản phẩm lên ebay

Việc của bạn là điền thông tin sản phẩm vào những ô còn trống. Lưu ý: những mục nào đánh dấu sao màu đỏ nghĩa là bắt buộc phải điền vào, không được bỏ  trống. Bạn có thể thấy, mục Tilte đã được tự động điền vào. Đó chính là tiêu đề mà bạn đã tối ưu để listing.

hướng dẫn điền thông tin sản phẩm khi đăng lên ebay

Mục Condition bạn điền New

Cách chụp và đăng photo sản phẩm lên ebay

Hình ảnh sản phẩm để bạn đăng lên ebay là hình ảnh bạn lấy từ sản phẩm đó ở trang Amazon. Tuy nhiên bạn không được phép downloands trực tiếp từ Amazon mà phải chụp hình, lưu tên mới rồi mới đăng lên Ebay. Phải làm thêm thao tác như vậy để ebay không phát hiện bạn lấy hàng từ Amazon. Bởi đó là chính sách của ebay. Nếu vi phạm chính sách bạn sẽ bị tạm ngưng tài khoản.

Để cắt chụp được hình ảnh, bạn cần tải công cụ light shot, đây là công cụ miễn phí. Bạn search google sẽ tìm được.

hướng dẫn tải công cụ light shot để cắt chụp hình ảnh nhằm đăng lên ebay

Tiếp theo bạn mở từng hình ảnh lên, mở hình ảnh ra từng tab mới:

cách mở hình ảnh khi listing lên ebay

Dùng công cụ Light shot để chụp, bạn click vào biểu tượng Light shot, muốn chụp phần nào thì kéo từ phần đó đến hết hình là được.

cách chụp hình ảnh listing ebay

Sau đó bạn lưu lại với tiêu đề listing tối ưu.

cách lưu hình ảnh với tiêu đề đã tối ưu

Bạn cứ làm tương tự đối với các photos còn lại, sau đó đăng hình ảnh lên mục photos mà thôi.

Đối với mục  Item description (mô tả), bạn chỉ cần paste phần tiêu đề lên đầu, in đậm, hoặc làm tiêu đề to hơn; sau đó copy phần mô tả của sản phẩm ở Amazon sang paste ở phần này là được.

Công thức giá bán trên ebay

Nhiều bạn băn khoăn không biết bán giá một sản phẩm Dropshipping bao nhiêu là hợp lí. Thực ra giá là vô chừng, tùy bạn muốn để sao cũng được, để giá cao thì bạn có lợi nhuận cao nhưng đối thủ của bạn cũng không ít, bán giá thấp để cạnh tranh thì không có lời bao nhiêu. Do vậy, tôi chia sẻ với bạn công thức giá bán sau, và đây là công thức phù hợp cho hầu hết các sản phẩm khi bạn đăng bán.

Giá bán = giá mua / 0.75 + $3

Áp vào sản phẩm tôi đang lấy ví dụ ở trên, bạn thấy nó đang có giá $24,99 ở Amazon:

24,99/ 0.75 +3 = 36. 33

Như vậy ta có thể bán nó với giá $36.33

Bạn có thể thấy giá bán của đối thủ của chúng ta: $38.95

giá bán của đối thủ trên ebay công thức giá bán

Bạn điền đầy đủ thông tin vào các mục còn lại như các hình tôi hướng dẫn dưới đây. Để biết cụ thể hơn từng bước, từng thao tác bạn hãy xem ở kênh Youtube của tôi.

cách điền mục Quantily khi listing ebay 1

Sở dĩ mục Quantily tôi chỉ để 1, nghĩa là trên kệ hàng chỉ còn 1 sản phẩm mà thôi, bạn không mua thì người khác mua mất, chúng ta làm thế để tạo ra sự khan hiếm, thôi thúc hành động mua hàng của khách hàng.

Bạn điền các mục tiếp theo như hình:

cách điền thông tin sản phẩm lên ebay listing

Bổ sung thông tin về Brand và Type:

ghi mục Brand và Type khi tối ưu listing ebay

Bạn chú ý vào các dấu mũi tên.

bổ sung thông tin các mục listing ebay

Điền mục chi phí quảng cáo:

chọn chi phí quảng cáo trên ebay

Khi đã hoàn tất các mục, bạn click List item. Nếu thành công ebay sẽ báo cho bạn như hình ở dưới. Nếu có lỗi, ebay cũng báo lỗi cho bạn, bạn chỉ cần sửa lại là được.

ebay báo listing thành công

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của tôi về cách tối ưu listing tiêu đề, cách đăng sản phẩm lên ebay và công thức giá bán trên ebay

TỔNG KẾT

Để tối ưu tiêu đề listing bạn cần làm việc với công cụ 3D seller cho nhanh gọn, tiện ích. Thực ra các thao tác listing sản phẩm lên Ebay không có gì khó, chỉ cần bạn làm nhiều sẽ quen và thành thạo thôi.

Mô hình kinh doanh bán hàng Dropshipping trên Ebay cũng rất tiềm năng, tuy nhiên ngày nay có rất nhiều seller trên thế giới cạnh tranh nên việc bán hàng sẽ chậm hơn trước, nếu sản phẩm bạn có sự khác biệt tạo ra giá trị lớn tất nhiên bạn vẫn bán hàng tốt.

Hiện nếu bạn là người mới cần sự giúp đỡ hổ trợ từ giảng viên bạn có thể tham khảo qua khóa học Ebay Master này.

Ngày nay tôi vẫn kinh doanh trên ebay, nhưng hiện nay tôi dành thời gian nhiều nhất cho mô hình kinh doanh Millionaire Funnel Digital, đây là cách bắt đầu gây dựng công việc tại nhà tốt nhất hiện nay, tôi đã giúp cho hàng ngàn người trong 8 năm qua bắt đầu khởi tạo một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận trên Internet.

Bạn có thể tải về Ebook 6 bước đơn giản để gây dựng công việc kinh doanh siêu lợi nhuận tại nhà tại đây:

CLick Nhận Ebook MMO Độc Quyền

Chúc bạn thành công và có bất cứ thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận này.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

1 thought on “Hướng dẫn Tối Ưu Tiêu Đề, Giá Bán Khi Đăng Sản Phẩm Lên Ebay”

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: