Mục Lục Bài Viết

Tổng hợp các cách tạo ra thu nhập cho mỗi cá nhân

Ngày nay, có nhiều hơn một nguồn thu nhập là điều khá phổ biến. Đối với một số người, đó là một cách để kiếm đủ tiền. Đối với những người khác, đó là một cách để phát triển sự giàu có của họ. Nó cũng có thể là một cách để cảm thấy an toàn hơn về mặt tài chính. Nếu một nguồn thu nhập cạn kiệt, sẽ có một nguồn khác có thể lấp đầy khoảng trống. Bài hôm nay, tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp các cách tạo ra thu nhập cho mỗi cá nhân.

Lợi nhuận - là một cách tạo thu nhập cho cá nhân

1. Cách tạo thu nhập kiếm được (thu nhập chủ động)

Hình thức cơ bản nhất của dòng thu nhập – đó là thu nhập mà chúng ta nhận được để đổi lấy thời gian và công sức của mình, giống như tiền lương từ công việc của chúng ta. Không quan trọng bạn đang làm công việc đó toàn thời gian, bán thời gian hay công việc thứ hai. Miễn là bạn đang dành thời gian của mình để kiếm tiền, thì nó thuộc danh mục này.

Làm việc tự do là một hình thức thu nhập kiếm được. Ngày nay, có rất nhiều công việc tự do có sẵn trên internet, bạn có thể làm công việc thứ hai để kiếm thêm thu nhập.  Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi đã liệt kê một số công việc phổ biến nhất tại nhà để đưa bạn vào thế giới làm việc tự do và làm việc từ xa! Đọc nó ở đây !

2. Lợi nhuận – là một cách tạo thu nhập cho cá nhân

Lợi nhuận về cơ bản là cách hoạt động kinh doanh. Bạn bán sản phẩm với giá cao hơn giá ban đầu. Đây là dòng thu nhập phổ biến thứ hai. Không giống như thu nhập kiếm được, điều này không phụ thuộc vào nỗ lực và thời gian của bạn.

Điều hành một doanh nghiệp thực sự có thể hứa hẹn về mặt tài chính và bổ ích, nhưng nó cũng đi kèm với một số rủi ro tài chính nhất định. Trước khi quyết định kinh doanh, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu và tính toán những rủi ro đi kèm với nó.

Nếu bạn không thể nghĩ ra bất kỳ công việc kinh doanh tốt nào, hãy thử tìm hiểu Affiliate marketing là gì và làm thế nào để bắt đầu?

3. Thu nhập lãi

Thu nhập lãi là số tiền bạn kiếm được khi cho vay tiền của bạn và tính lãi hoặc có thể là từ tài khoản tiết kiệm hoặc tiền gửi có kỳ hạn. Đây là một nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời và có rủi ro tối thiểu, đặc biệt đối với tiền tiết kiệm và tiền gửi có kỳ hạn.

Nếu bạn muốn có một khoản thu nhập thụ động mà bạn không cần phải nỗ lực nhiều để tăng số tiền của mình, thì đây là loại thu nhập làm được điều đó. Thu nhập từ lãi có vẻ như mang lại lợi nhuận thấp nhất trong số đó, nhưng về lâu dài với một số tiền kha khá, theo lãi kép, đây sẽ là thu nhập thụ động cuối cùng mà nhiều người trong chúng ta chỉ có thể mơ ước.

4. Cổ tức – Cách tạo thu nhập cho cá nhân

Thu nhập cổ tức là một nguồn thu nhập thụ động. Nó giống như thu nhập lãi nhưng tốt hơn một chút. Trong trường hợp này, bạn là cổ đông của một công ty và đồng thời kiếm được tiền từ tài sản mà bạn đã đầu tư vào công ty.

Bạn đang bối rối về cổ tức là gì? Đó là số tiền bạn kiếm được từ các công ty được đầu tư công khai để mua một phần của nó. Cách dễ nhất và đơn giản nhất để tham gia vào việc này là thông qua các sàn giao dịch chứng khoán như: Sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), Sàn chứng khoán Hà Nội (HNX)…

5. Cho thuê 

Thu nhập cho thuê là số tiền bạn kiếm được bằng cách cho thuê bất động sản hoặc tài sản. Thuật ngữ này khá dễ hiểu. Thu nhập này là rõ ràng và có lẽ là một trong những thu nhập đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn cần sở hữu một tài sản hoặc một tài sản có thể cho thuê. Bạn cần đầu tư để có thu nhập cho thuê. Ngược lại, nếu bạn không hài lòng hoặc nó không phục vụ mục đích của bạn, bạn có thể chọn bán nó.

Để bắt đầu, bạn cần một tài sản để có thu nhập cho thuê. Nếu bạn chưa có bất động sản nhưng đang tìm mua một bất động sản trên thị trường, hãy đọc Toàn tập về cách chọn vị trí mua bất động sản cho thuê đầu tiên để tìm hiểu thêm về cách tìm bất động sản đáng đồng tiền bát gạo của bạn.

Cổ tức - Cách tạo thu nhập cho cá nhân

6. Bản quyền – Cách tạo thu nhập cho cá nhân

Thu nhập bản quyền là kiếm tiền từ việc sử dụng một sản phẩm, ý tưởng hoặc khái niệm mà bạn sở hữu. Bạn không cần phải làm công việc kinh doanh mệt mỏi để kiếm được sự giàu có. Tất cả những gì bạn phải làm là cho họ mượn ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn và kiếm tiền từ nó. Một số ví dụ tuyệt vời là McDonald’s, Jollibee hoặc Milano… Chủ sở hữu của những thương hiệu này được trả tiền vì mọi người đang sử dụng các quy trình, logo và tên doanh nghiệp của họ để kiếm tiền.

Thu nhập tiền bản quyền không dành cho tất cả mọi người. Không phải ai cũng có thể xây dựng một đế chế như Jollibee. Có một doanh nghiệp đáng để nhượng quyền sẽ thực sự đòi hỏi những kỹ năng phi thường để thành công. Điều này không có nghĩa là không thể tạo ra một mô hình kinh doanh độc đáo và có thể lặp lại, nhưng đó chắc chắn không phải là điều mà hầu hết mọi người đều có thể làm được.

Ngoài các doanh nghiệp, tiền bản quyền cũng áp dụng cho các phương tiện truyền thông sau:

 • Một bản nhạc gốc
 • Một sản phẩm ban đầu
 • Video
 • Hình ảnh
 • Sách

Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh hoặc chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm tiền bản quyền từ ảnh hoặc video của mình thông qua các trang web lưu trữ ảnh như Shutterstock.

7. Lãi vốn

Đó là số tiền bạn kiếm được khi mua rồi bán một bất động sản hoặc tài sản tăng giá. Nó gần giống như một doanh nghiệp, sự khác biệt là bạn đang bán một tài sản có giá trị (như bất động sản, ô tô hoặc thậm chí là một trang web) thay vì các sản phẩm giá rẻ.

Thuật ngữ này thường phổ biến trong thị trường đầu tư, nhưng nó không chỉ giới hạn ở các quỹ tương hỗ và thị trường chứng khoán. Rõ ràng, đó là hành động đầu tư vào thứ gì đó với giá thấp hơn với mục đích bán nó với giá cao hơn.

Nó có thể là bất cứ thứ gì – từ cổ phiếu, xe cộ, tem, đồ cổ hay thậm chí là nhân vật hành động, miễn là tạo ra nhiều tiền hơn từ việc mua và bán.

8. Thặng dư 

Loại thu nhập này là một dạng thu nhập thụ động khi sản phẩm bạn tạo ra tiếp tục sinh ra tiền cho bạn. Với sự ra đời của phương tiện kỹ thuật số ngày nay, các nền tảng tạo thu nhập thặng dư hiện phổ biến hơn bạn nghĩ! Họ chỉ cần nỗ lực to lớn để bạn bắt đầu.

Dưới đây là một số cách dễ nhất để có thu nhập thặng dư:

 • Bán một cuốn sách
 • Bán một khóa học
 • Là một chi nhánh
 • Bắt đầu một kênh Youtube
 • Ra mắt một Podcast

9. Tổng Kết

Trong một thế giới hoàn hảo, chúng ta nên tham gia vào ít nhất 5 hoặc 6 loại nguồn thu nhập này. Nhưng thực tế không phải ai cũng đạt được điều đó. Ngay cả những triệu phú nổi tiếng nhất cũng không có đủ 8, nhiều người trong số họ hầu như không có 3loại thu nhập.

Bill Gates chẳng hạn chỉ kiếm tiền nhờ tiền bản quyền và lợi nhuận từ Windows. Nhưng hai điều đó đã đưa ông trở thành một trong những người giàu nhất thế giới vì ông là một thiên tài đã giúp Windows thay đổi thế giới. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với Warren Buffet, ông ấy không có đủ 8 nguồn thu nhập, nhưng ông ấy đã trở thành tỷ phú chỉ với cổ tức và lãi vốn.

Một điều mà điều này sẽ cho chúng ta biết là sự hiểu biết thấu đáo về dòng thu nhập phù hợp nhất với bạn, nỗ lực hết mình để nó phát triển và có đủ kiên nhẫn để trải qua toàn bộ quá trình là chìa khóa dẫn đến tự do tài chính.

Không có con đường tắt nào để kiếm tiền, nhưng mài giũa nhiều hơn một trong những nguồn thu nhập này và giỏi về chúng sẽ giúp nỗ lực tài chính của bạn dễ chinh phục hơn và cuối cùng đạt được tự do tài chính!

CLick Nhận Ebook MMO Độc Quyền

Chúc bạn thành công và có bất cứ thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận này.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại đây !

Chủ đề liên quan:

10 quy tắc quản lý tiền bạc trường học không dạy bạn

10 Sai Lầm Về Tiền Bạc Cần Tránh Để Nhanh Chóng Sở Hữu Nhà Nhà Của Riêng Bạn

Tại Sao Bạn Để Sở Hữu Ngôi Nhà Đầu Tiên Cần Quản Lý Tốt Tài Chính Cá Nhân?

Làm thế nào để quản lý tiền bạc như người tài năng?

Người thu nhập thấp quản lý tiền như thế nào để trở nên có tình cảm?

Hoặc xem video các chủ đề về tài chính và quản lý tiền bạc tôi đã chia sẻ trên Youtube.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

 • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
 • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
 • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
 • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
 • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: