Mục Lục Bài Viết

Người thu nhập thấp quản lý tiền như thế nào để trở nên giàu có?

Bạn là người có thu nhập thấp, số tiền làm ra không đủ cho những chi tiêu hàng tháng? Bạn cứ loay hoay, quay vòng với những khoản chi tiêu không biết bắt nguồn từ đâu? Bạn còn lo lắng, nặng đầu với số nợ chưa trả? Bạn luôn tìm cách gia tăng thu nhập? Nhưng bạn ơi, có bao giờ bạn nghĩ cần phải quản lí tiền bạc chưa? Thực sự việc quản lí tiền bạc rất quan trọng đấy, đặc biệt là đối với những người có thu nhập thấp. Hiểu được những nỗi lòng đó của bạn, bài viết này tôi chia sẻ đến bạn cách quản lý tiền bạc với người thu nhập thấp. Hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn muốn gia tăng thu nhập cho bản thân một cách an toàn, bền vững, có thể tìm hiểu những mô hình kinh doanh online có giá trị trên trang web của tôi. Tất cả các công việc online tôi đề cập không chiếm nhiều thời gian của bạn, không yêu cầu bạn phải nghỉ công việc hiện tại; nhưng yêu cầu bạn nghiêm túc và tập trung vào nó.

Trước khi nói đến những cách gia tăng thu nhập trên, bạn phải quản lí được tiền bạc của mình. Bởi nếu không quản lí được tài chính cá nhân, bạn có kiếm được nhiều, cuối cùng cũng chẳng còn gì. Thật đấy!

1. Tiết kiệm những gì bạn có thể

 

tiết kiệm những gì bạn có thể với người thu nhập thấp

Tiết kiệm như một thông lệ không phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập ý định tiết kiệm một thứ gì đó, có thể là 5% hoặc 10% thu nhập của bạn. Sau đó, khi bạn có thói quen tiết kiệm tiền, dù nhỏ đến đâu, bạn sẽ không cảm thấy bất thường khi bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

Cho dù bạn là cha mẹ đơn thân hay một hộ gia đình có nhiều thu nhập, bạn nên chuyển trọng tâm sang tiết kiệm cho bản thân và bất kỳ ai dựa vào bạn với tư cách là người chủ động. Gửi bất kỳ số tiền nào bạn có thể vào tài khoản tiết kiệm hàng tuần và để nó ở đó cho trường hợp khẩn cấp.

2. Lập ngân sách quản lý tiền bạc đối với người thu nhập thấp

 

Bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu, thiết lập ngân sách là một cách tuyệt vời để tiết kiệm. Đặt cho mình một số tiền nhất định để chi tiêu cho hàng tạp hóa, hóa đơn, chăm sóc cá nhân, v.v., Sau đó đảm bảo rằng bạn không vượt quá số tiền đó. Hãy thực tế khi thiết lập ngân sách của bạn.

Đầu tiên, hãy dành thời gian nghiên cứu thói quen ăn uống và chi tiêu của gia đình bạn. Sau đó lập một kế hoạch tài chính để thắt chặt mọi thứ mà không khiến mọi người ngột ngạt. Bạn thậm chí có thể sử dụng phần mềm kế toán để trợ giúp với các tính năng quan trọng như bảng điều khiển ngân sách tự động và dự báo chi phí. Sử dụng những điều này để vạch ra chi phí của bạn trong một vài tháng để thiết kế một ngân sách có thể giúp bạn tiết kiệm trong tương lai.

3. Giải quyết nợ nần cách quản lý tiền bạc với người thu nhập thấp

 

Nợ thẻ tín dụng, khoản vay sinh viên và các khoản nợ khác có thể cản trở bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình.

Điều này là do tiền lãi không ngừng tăng lên khiến bạn không thể trả hết toàn bộ số tiền trong một thời gian rất dài. Khi bạn lập ngân sách, hãy dành một phần nhỏ mỗi tháng để trả các khoản nợ hiện tại và đảm bảo rằng bạn trả hết các khoản nợ lãi suất cao trước.

4. Chi tiêu ít hơn cho thực phẩm là một cách quản lý tiền bạc với người thu nhập thấp

 

Chi tiêu ít hơn cho thực phẩm cách quản lý tiền bạc với người thu nhập thấp

Chi phí ăn uống có khả năng ngốn hết thu nhập của bạn – tôi không có ý định chơi chữ. Thật quá dễ dàng để chi tiêu quá mức khi một vài đêm đi chơi với bạn bè có thể dễ dàng tiêu tốn của bạn hàng trăm nghìn tiền đồ ăn thức uống chứ chưa nói đến nửa tháng tiền lương.

Thay vào đó, hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trước và tự nấu ăn. Đó có thể là lời khuyên không phổ biến, nhưng cắt bỏ rượu bia, trà sữa cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

5. Ưu tiên sức khỏe của bạn

Sức khỏe của bạn phải là ưu tiên số một của bạn. Bị ốm có thể khiến bạn mất thu nhập nếu bạn phải ngừng làm việc và bạn cũng sẽ phải chi tiền cho việc điều trị.

Đảm bảo rằng bạn theo dõi sức khỏe định kỳ của mình và đến gặp bác sĩ khi cần bằng cách mua bảo hiểm y tế để chi trả các chi phí cơ bản. Thật không may, bảo hiểm là thứ mà nhiều người có thu nhập thấp coi là một khoản chi phí “không cần thiết”. Ví dụ, theo các cuộc khảo sát gần đây, chỉ 33% người Canada có con cho biết họ có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, ở Việt Nam tỉ lệ này có lẽ còn chưa tới 10%. Nhưng đây không bao giờ nên là một lĩnh vực mà bạn tiết kiệm khi lập ngân sách.

6. Loại bỏ những thói quen xấu

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, những thói quen xấu cũng tiêu tốn rất nhiều tiền bạc. Các hành vi như hút thuốc lá, chơi xổ số, uống rượu, mua sắm bốc đồng, cờ bạc, v.v. có hại cho tình hình tài chính của bạn. Chắc chắn, sẽ rất khó chịu khi bạn làm điều đó, nhưng hãy tưởng tượng mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài khoản ngân hàng của bạn.

7. Cắt giảm chi phí giải trí – cách quản lý tiền bạc đối với người thu nhập thấp

 

Cắt giảm chi phí giải trí - cách quản lý tiền bạc đối với người thu nhập thấp

Nếu bạn quan tâm đến các hoạt động giải trí và thư giãn, đã đến lúc cắt giảm và sử dụng các cách vui chơi miễn phí và chi phí thấp. Ví dụ: ghé thăm thư viện địa phương của bạn, đi dạo hoặc đi bộ đường dài hoặc xem phim hoặc chơi trò chơi online tại nhà.

8. Tháng không tiêu

Nếu bạn đang muốn biết cách tiết kiệm tiền nhanh chóng với thu nhập thấp, thì đây là cách dành cho bạn. Lên kế hoạch cho ít nhất một tháng mỗi năm khi bạn không chi tiêu cho bất cứ thứ gì khác ngoài nhu cầu thiết yếu. Nỗ lực này sẽ giúp bạn nhìn ra những loại chi phí mà bạn có thể sống mà không cần và tiết kiệm được rất nhiều trong thời gian đó.

Với chiến lược tiết kiệm tích cực này, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn chỉ trong một tháng. Nó cũng sẽ tạo ra một thói quen mà bạn có thể tự làm hoặc cùng với người khác để tự chịu trách nhiệm.

9. Tự làm những gì bạn có thể

Bạn sẽ luôn có những thứ cần thay thế hoặc sửa chữa, và những sửa chữa này có thể là gánh nặng khi bạn có thu nhập thấp. Sẽ không hợp lý nếu bạn thay thế ngay lập tức mọi thứ bị hỏng hoặc cần sửa chữa.

Vì vậy, học cách tự sửa chữa và thay thế những thứ đó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì bạn sẽ không phải trả tiền cho ai đó làm điều đó cho bạn. Chỉ cần truy cập Youtube hoặc một trang web chuyên dụng và học cách tự làm.

10. Chuyển đổi ngân hàng- cách quản lý tiền bạc đối với người thu nhập thấp

 

Tất cả các ngân hàng đều có những chính sách khác nhau và những cách độc đáo để lôi kéo khách hàng của họ.

Thực hiện nghiên cứu của bạn và chuyển sang ngân hàng cung cấp nhiều đặc quyền hơn ngân hàng hiện tại của bạn. Các đặc quyền có thể bao gồm không có chi phí duy trì, không có phí chuyển khoản, rút tiền, không có phí thấu chi và lãi suất cao trên tài khoản tiết kiệm, v.v.

11. Tự động tiết kiệm và thanh toán hóa đơn

Một số người có thói quen không thanh toán hóa đơn và thanh toán thẻ tín dụng cho đến ngày đáo hạn. Đến lúc đó, họ đã tiêu hầu hết số tiền của mình vào những thứ không quan trọng.

Nếu bạn cũng giống như vậy, đã đến lúc thiết lập một khoản tiền gửi trực tiếp cho tất cả các chi phí cần thiết để ngân hàng của bạn có thể tự động thanh toán đúng hạn từ tài khoản của bạn. Tương tự như vậy, bạn có thể tự động hóa việc đầu tư nếu bạn muốn đạt được mục tiêu đó trong kế hoạch tài chính của mình.

12. Tránh rơi vào tình trạng bốc đồng vì mua hàng giảm giá, khuyến mãi

Thực sự, mua hàng, thậm chí mua nhiều hàng khuyến mãi, giảm giá là lỗi chi tiêu hay gặp của tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Phiếu giảm giá, khuyến mãi có thể cung cấp cho bạn những giao dịch đáng kinh ngạc mà bạn có thể yêu thích ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn cần phải kiềm chế và đảm bảo rằng bạn không mua bất cứ thứ gì chỉ vì bị cám dỗ sử dụng phiếu giảm giá, khuyến mãi. Lập ngân sách trước và quyết định chi phí, sau đó thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi mua sắm để đạt được thỏa thuận – không phải ngược lại.

13. Mang theo bữa trưa của bạn cách quản lý tiền bạc với người thu nhập thấp

Mua bữa trưa hàng ngày rất tốn kém, vì vậy hãy đóng gói đồ ăn cho văn phòng và cho con cái mang đến trường. Chắc chắn, bạn sẽ phải mua nhiều đồ tạp hóa hơn theo cách này, nhưng hiệu quả tích lũy vẫn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể mỗi tháng.

Bên cạnh đó, thực phẩm tự chế biến tốt cho sức khỏe hơn và sẽ có lợi cho bạn và gia đình về lâu dài.

14. Tiết kiệm chi phí đi lại

Phương tiện di chuyển là một chi phí rất lớn, vì vậy hãy đi bộ hoặc đi xe đạp, phương tiện công cộng như xe buýt bất cứ nơi nào bạn có thể. Nếu bạn sống gần đồng nghiệp, hãy xem xét việc đi chung xe để cả hai có thể tiết kiệm tiền xăng. Đặc quyền bổ sung: nó thân thiện với môi trường hơn.

15. Tăng thu nhập của bạn

Khi đến lúc bạn không còn có thể siết chặt thêm bất cứ thứ gì từ ngân sách của mình, bạn sẽ cần tìm cách tăng thu nhập của mình. Nghe có vẻ không đơn giản nhưng việc tăng thu nhập của bạn là điều hoàn toàn có thể.

Điều này có thể được thực hiện thông qua một công việc phụ, có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập khác và bạn sẽ không phải mất công việc hàng ngày của mình.

Cho dù bạn muốn xây dựng một blog hay dắt chó đi dạo, có nhiều công việc phụ khác nhau có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn vào túi của mình.

Trong website hay kênh youtube của tôi cũng có rất nhiều bài viết có thể giúp bạn cải thiện thu nhập của mình. Đó có thể là hình thức kiếm tiền với dropshipping ebay hay Affiliate marketing  chẳng hạn.

16. Bắt đầu xây dựng sự giàu có của bạn càng sớm càng tốt

Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm càng nhanh càng tốt, vì lãi kép. Một lợi ích của lãi kép là bạn sẽ cần đầu tư ít tiền hơn mỗi tháng để đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Lãi gộp đơn giản có nghĩa là số tiền bạn kiếm được dưới dạng tiền lãi cũng kiếm được tiền lãi. Nếu bạn bắt đầu tiết kiệm chỉ 200 đô la mỗi tháng ngay hôm nay và có thể tiết kiệm số tiền đó mỗi tháng trong 50 năm với lãi suất 7%, thì bạn sẽ có gần 1 triệu đô la vào cuối 50 năm!

Thu nhập thấp hay không, bạn vẫn có thể kiểm soát tiền của mình bằng cách lập và tuân theo ngân sách. Và khi bạn có thu nhập cao hơn và tăng chi phí, hãy đảm bảo bạn điều chỉnh ngân sách của mình và tiếp tục điều chỉnh ngân sách hàng tháng. Hãy nhớ rằng, mỗi đồng tiền nên có một công việc để làm, đặc biệt là khi mọi thứ eo hẹp.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ không tin rằng ngân sách mang lại cho bạn sự bình yên và tự do đến mức nào đâu. Bởi vì khi bạn có một kế hoạch cho tiền bạc của mình, bạn là người quyết định chứ không phải thu nhập của bạn.

Không quan trọng thu nhập bao nhiêu, số tiền bạn có thể “giữ lại” mới quyết định khả năng giàu có.  Nếu bạn đang là người có thu nhập thấp, khả năng quản lý tiền bạc đối với bạn càng trở nên quan trọng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn trên hành trình thoát khỏi tình trạng thu nhập thấp và trở nên giàu có.

Hiện nay tôi dành thời gian nhiều nhất cho mô hình kinh doanh Millionaire Funnel Digital, đây là cách bắt đầu gây dựng công việc tại nhà tốt nhất hiện nay, tôi đã giúp cho hàng ngàn người trong 8 năm qua bắt đầu khởi tạo một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận trên Internet.

Bạn có thể tải về Ebook 6 bước đơn giản để gây dựng công việc kinh doanh siêu lợi nhuận tại nhà tại đây:

CLick Nhận Ebook MMO Độc Quyền

Chúc bạn thành công và có bất cứ thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận này.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại đây!

Chủ đề liên quan:

10 quy tắc quản lý tiền bạc trường học không dạy bạn

10 Sai Lầm Về Tiền Bạc Cần Tránh Để Nhanh Chóng Sở Hữu Ngôi Nhà Của Riêng Bạn

Tại Sao Để Sở Hữu Ngôi Nhà Đầu Tiên Bạn Cần Quản Lý Tốt Tài Chính Cá Nhân?

Làm thế nào để quản lý tiền bạc như người giàu?

Hoặc xem video các chủ đề về tài chính và quản lý tiền bạc tôi đã chia sẻ ở Youtube.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

1 thought on “Người thu nhập thấp quản lý tiền như thế nào để trở nên giàu có?”

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: