Mục Lục Bài Viết

Ebay VERO – Tránh đăng bán sản phẩm vi phạm bản quyền trên ebay để hạn chế bị khóa tài khoản

Dropshipping trên Ebay là một trong những hình thức kinh doanh khá tốt trong thời điểm hiện tại. Mô hình này là một lợi thế cho người ít vốn, chỉ cần vài giờ đồng hồ mỗi ngày là bạn đã cải thiện được mức thu nhập của mình. Ở Ebay, bạn hoàn toàn có thể bán được hầu hết mọi thứ bạn muốn mà không cần nhập hàng, không tồn kho. Bạn được thử nghiệm, trải nghiệm bán hàng với một thị trường rộng lớn. Tuy vậy, không phải mặt hàng nào bạn cũng bán được ở Ebay. Bài viết này của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tránh đăng bán các sản phẩm vi phạm bản quyền của ebay, được gọi là ebay – VERO. Đây là một trong những sai lầm dẫn đến việc bị đình chỉ tài khoản của bạn.

Nhờ bí kíp này, hoạt động kinh doanh trên ebay của tôi đã phát triển mạnh mẽ và đem lại lợi nhuận lớn nhiều năm qua.

Đây là trọn bộ hướng dẫn làm thế nào để kiếm tiền với dropshipping ebay, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Phần 1: Giới thiệu tổng quan về dropshipping ebay

Phần 2: Hướng dẫn tạo tài khoản bán hàng trên ebay seller

Phần 3: Cách tìm sản phẩm sinh lãi để Dropshipping trên ebay

Phần 4: Hướng dẫn tối ưu đăng sản phẩm dropshipping trên ebay

Phần 5: Hướng dẫn ship đơn hàng dropshipping ebay cho khách

Phần 6: Giải quyết và chăm sóc khách hàng khi dropshipping ebay

Phần 7: Hướng dẫn tạo tài khoản payoneer để nhận tiền từ ebay dropshipping

1. eBay VeRo là gì?

eBay là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên eBay. Với hơn một triệu người bán trên sàn thương mại này, chắc chắn sẽ có một số người, dù cố ý hay không, vi phạm các quy tắc về bản quyền và thương hiệu.

Các nhà sản xuất và tập đoàn từ lâu đã nhận thức được vấn đề này và dành toàn bộ các bộ phận để giải quyết nó. eBay đã tạo ra Chương trình Chủ sở hữu Quyền được Xác minh (Verified Rights Owners Program) – VeRO. Nó là một hệ thống nhờ đó các công ty có thể thực thi quyền sản phẩm của họ và người bán sử dụng để đảm bảo tuân thủ quyền sở hữu trí tuệ.

VeRO chứa danh sách đầy đủ các công ty và sản phẩm trên eBay được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ. Các công ty có thể gửi sản phẩm của họ vào danh sách để tự bảo vệ mình. Người bán có thể sử dụng nó để tra cứu các sản phẩm và thương hiệu bị cấm hoặc để tìm hiểu lý do tại sao tài khoản bị đình chỉ hoạt động.

trang danh sách ebay vero tránh đăng sản phẩm bản quyền

2. eBay VeRO hoạt động như thế nào?

Bạn có thể thắc mắc rằng với rất nhiều người bán và hơn một tỷ danh sách, eBay theo dõi các vi phạm bản quyền như thế nào? Liệu họ có bỏ sót người vi phạm không? Họ làm gì có nhiều thời gian để lướt qua quá nhiều dữ liệu.

Sự thật là eBay và chủ sở hữu tài liệu có bản quyền có quyền truy cập vào công nghệ tiên tiến cho phép họ thực thi bản quyền.

Đối với mọi mặt hàng bạn tải lên eBay, danh sách sẽ được quét cùng với hình ảnh và mô tả của nó và được so sánh với danh sách VeRO. Nếu danh sách vi phạm, eBay sẽ xóa nó và gửi cho bạn cảnh báo về vi phạm bản quyền. Nếu người bán tái phạm, tài khoản của họ nhiều khả năng sẽ bị đình chỉ hoàn toàn.

Không phải tất cả các công ty chỉ dựa vào eBay. Trên thực tế, khá nhiều chủ sở hữu tài sản trí tuệ sử dụng trình quét trang web để tìm kiếm sản phẩm, hình ảnh và mô tả của họ. Nếu họ tìm thấy danh sách trái phép, họ có thể thông báo cho eBay. Đôi khi một công ty có thể liên hệ với người bán trước, nhưng điều đó không được đảm bảo.

Nếu eBay xác định có vi phạm xảy ra, eBay sẽ xóa danh sách và tạm dừng tài khoản người bán. Người bán eBay sau đó được yêu cầu giải quyết vấn đề trực tiếp với chủ sở hữu tài sản.

Nếu vấn đề được thông qua, chủ sở hữu tài sản có thể thông báo cho eBay rằng mọi thứ đều ổn và eBay có thể khôi phục tài khoản của người bán.

Tuy nhiên, khi bán hàng trên eBay, không ai mong muốn gặp những sự cố như vậy cả, càng không muốn tài khoản bị đình chỉ. Do vậy tôi sẽ chỉ cho bạn các bước để ngăn điều này xảy ra khi bạn bán hàng trên eBay.

3. Tìm danh sách VeRO ở đâu để tránh đăng sản phẩm vi phạm bản quyền ebay VeRO?

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy danh sách eBay VeRO và chính xác thì có gì trong đó?

Trang chương trình VeRO có thể được tìm thấy trong Trung tâm người bán của ebay. (the Seller Center of eBay)

Dropshippers có quyền truy cập vào danh sách chủ sở hữu nhãn hiệu (trademark), bản quyền (copyright) và nhãn hiệu được sắp xếp theo thứ tự AZ. Mỗi công ty cung cấp một tuyên bố bằng văn bản hoặc giải thích chi tiết về cách họ xem và thực thi quyền sở hữu trí tuệ của mình.

Tuy nhiên, chúng ta không nên dựa vào danh sách này như nguồn thông tin bản quyền duy nhất. Khá nhiều thương hiệu và công ty không tham gia chương trình eBay VeRO. Dù bằng cách nào, họ vẫn được hưởng các quyền tài sản đầy đủ của mình theo luật địa phương có liên quan.

Ngoài việc kiểm tra VeRO, với tư cách là người bán hàng trung gian (dropshipping), chúng ta nên tránh bán bất kỳ thương hiệu phổ biến nào.

Ví dụ: không liệt kê các mặt hàng như Gucci hoặc Citizen

4. Làm cách nào để tránh đăng sản phẩm bản quyền VeRO trên eBay?

Bây giờ chúng ta đã biết danh sách VeRO là gì, cách tốt nhất để tránh bán sản phẩm bản quyền eBay VeRO và các vấn đề pháp lý sau này là gì? Đối với người mới bắt đầu, trước khi liệt kê một mặt hàng, hãy xem qua danh sách eBay VeRO và đảm bảo rằng thương hiệu của mặt hàng đó không có trên đó.

Thứ hai, tránh xa bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào. Ví dụ, nếu bạn muốn bán giày thể thao, bạn không nên bán hàng thương hiệu như Nike, Adidas….

5. Nếu vi phạm bản quyền, bạn phải làm thế nào?

Có thể là bạn vô tình bị vi phạm bản quyền ebay VeRO khiến ebay cảnh cáo hoặc đình chỉ (suspensions) tài khoản của bạn.

Nếu điều này xảy ra thì việc đầu tiên và quan trọng là bạn phải giữ bình tĩnh, tự chủ và thực hiện các bước cần thiết để khác phục tình hình.

Bạn liên hệ trực tiếp cho chủ sở hữu thương hiệu, bạn có thể sẽ nói chuyện với chuyên viên hoặc luật sư của họ. Với thái độ chuyên nghiệp và lịch sự, bạn xin lỗi về những gì đang diễn ra và giải thích rằng bạn không cố ý làm điều đó, hứa rằng bạn sẽ không tái phạm. Đôi khi các công ty chấp nhận và liên hệ eBay xóa vi phạm cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kháng lên ebay, tôi đã có bài viết chia sẽ về cách gỡ tài khoản bị tạm ngưng (suspensions). Bạn có thể tham khảo để biết chi tiết, cụ thể hơn trên kênh YouTube của tôi.

hướng dẫn gỡ tài khoản vi phạm bản quyền

6. Tổng kết

Không chỉ bán hàng ở eBay, khi bạn tham gia bất cứ nền tảng nào đều phải hiểu và thực thi luật chơi của họ. Khi bạn thực hiện đúng luật, mọi thứ đều có quy củ và trở nên đơn giản. Hi vọng với những chia sẻ trên của tôi sẽ giúp bạn tránh bán sản phẩm bản quyền ebay VeRO và tạo được thu nhập tốt từ mô hình dropshipping trên eBay.

Hiện nay tôi dành thời gian nhiều nhất cho mô hình kinh doanh Millionaire Funnel Digital, đây là cách bắt đầu gây dựng công việc tại nhà tốt nhất hiện nay, tôi đã giúp cho hàng ngàn người trong 8 năm qua bắt đầu khởi tạo một doanh nghiệp trực tuyến có lợi nhuận trên Internet.

Bạn có thể tải về Ebook 6 bước đơn giản để gây dựng công việc kinh doanh siêu lợi nhuận tại nhà tại đây:

CLick Nhận Ebook MMO Độc Quyền

Chúc bạn thành công và có bất cứ thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới mục bình luận này.

Nguyễn Lê Huy
Nguyễn Lê Huy

Người Đam Mê Chia Sẻ Về MMO

  • Hi Bạn, tên tôi là Lê Huy. Tôi đam mê nghiên cứu kinh doanh trực tuyến và tìm cách kiếm tiền hiệu quả nhất trên internet, tốt nhất là một cách thụ động.
  • Nguyenlehuy.com dành cho những người ưa thích kiếm tiền online, các chủ doanh nghiệp muốn tập trung xây dựng khán giả bằng lưu lượng truy cập miễn phí trên Internet.
  • Đề xuất kinh doanh trực tuyến số 1 năm 2023 là xây dựng doanh nghiệp trực tuyến với Millionaire Funnel Digital.
  • Đây là cách thức duy nhất giúp bạn gia tăng sự uy tín trên online, sử dụng các kênh Free Traffic để thu hút danh sách khách hàng tiềm năng trên Online, và bán các sản phẩm số đem lại thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng cho Doanh Nghiệp.
  • Tìm hiểu mô hình số một Millionaire Funnel Digital bên dưới.

Leave a Comment

Tôi đã dành Full – Time kiếm tiền online từ năm 2014, mình đã kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ mô hình Dropshipping, Private Label FBA Amazon, Affiliate. Nhưng cho đến nay, Millionaire Funnel Digital là cách thức kiếm tiền bền vững nhất giúp tôi tạo được thu nhập thụ động đều đặn mỗi tháng mà không mất quá nhiều thời gian, đây là cách thức kiếm tiền số 1 trong năm 2022.

Follow Me: